Đà Nẵng Nhìn lượng mì ăn liền để hiểu xã hội Trung Quốc

Thảo luận trong 'THIẾT BỊ SỨC KHỎE' bắt đầu bởi wankadatuyenptn, 7/6/18.

 1. wankadatuyenptn

  wankadatuyenptn New Member

  Tình trạng:
  Như mới
  TTO - Sự sụt giảm trong tiêu thụ mì ăn liền tại Trung Quốc cũng cho thấy những thay đổi rõ nét ở đất nước này trong những năm qua như thế nào.

  Xem thêm an cung ngưu hoàng hoàn bán ở đâu

  Với tính chất dễ chế biến và giá thành rẻ, mì ăn liền từ lâu đã trở thành món ăn tiện lợi phổ biến hàng đầu Trung Quốc. Tuy nhiên, việc tiêu thụ mì ăn liền tại Trung Quốc đã giảm đi thời gian qua. Điều này phần nào cho thấy sự thay đổi trong chất lượng cuộc sống của người dân nước này.

  Xem thêm an cung ngưu hoàng hoàn korea

  Là một món ăn vặt của học sinh, một bữa ăn vội trên tàu điện hay là món ăn lót dạ cho các công nhân, hơn 46,2 tỉ gói mì đã được bán ra tại Trung Quốc và Hong Kong trong năm 2013.

  Tuy nhiên, đến năm 2016, số liệu của Hiệp hội mì ăn liền thế giới (WINA) cho thấy con số này đã giảm xuống còn 38,5 tỉ gói, tức giảm gần 17%.

  Ăn mì giảm tức xã hội đổi thay

  Căn cứ vào tình hình khá ổn định của các thị trường tiêu thụ mì ăn liền khác trên thế giới, sự thay đổi tại Trung Quốc cho thấy có điều gì đó bất thường.

  Theo hãng tin BBCcủa Anh, mặc dù bất thường, nhưng diễn biến này cho thấy cách thức xã hội Trung Quốc đã "chuyển mình" rõ nét như thế nào.

  Trước hết, người dân Trung Quốc ngày càng mong muốn có các bữa ăn được cải thiện hơn.

  Nó sẽ không đơn giản như cách làm một bát mì ăn liền thơm lừng: mở bao mì, bỏ vắt mì và gia vị vào bát, đổ nước xôi và chỉ ngồi đợi vài phút.
   
  Tags:

Chia sẻ trang này

Đang tải...