Hà Nội Những bệnh phổ biến mà lợn mán Hậu hay gặp

Thảo luận trong 'PSP - PLAY STATION - XBOX - WII - GAME' bắt đầu bởi trangfun24h, 11/7/18.

 1. trangfun24h

  trangfun24h New Member

  Tình trạng:
  Mới 100%
  Giá:
  10 VND
  Chăn nuôi lợn mán hậu bị ảnh hưởng ko nhỏ đến chất lượng nguồn giống và sự thành công. Trong thời kỳ nuôi, bà con cần thực hành tốt công việc phòng và trị bệnh. Dưới đây là những bệnh phổ biến đối sở hữu lợn mán hậu bị và giải pháp xử lý.
  [​IMG]

  Chán ăn hoặc bỏ ăn
  lúc lợn mán nái sắp tới ngày sinh gặp điều kiện thời tiết nắng hot dễ làm chúng trở thành một mỏi, bị sốt cao. Lúc gặp phải hiện tượng này, bà con nên tiêm vào bắp giết thịt thuốc hạ sốt ANALGINE+C mang liều lượng 1ml/10 kg thể trọng liên tục trong 3 ngày. Không những thế cần tiêm ADE.B.Complex để bồi cơ thể. Vị trí tiêm ADE.B.Complex nên vào phần bắp giết mang liều lượng và thời gian tiêm giống ANALGINE+C. Ví như lợn không đứng dậy được, bà con cần truyền GLUCOSE 5% vào xoang bụng.

  sở hữu trường hợp lợn nái nuôi con mà bị bệnh con đường ruột, bà con nên mời ngay thầy thuốc thú y để điều trị bệnh cho chúng. Lợn nái cũng có thể chán ăn hoặc bỏ ăn do khẩu phần thức ăn đổi thay đột ngột hay không quen mang thức ăn.

  Sốt cao, mắt đỏ hoe
  lúc lợn bị sốt, mắt của chúng trở thành đỏ hoe cố nhiên Đó là triệu chứng thở nhanh, chảy nước dãi. Đây là những triệu chứng nguy hiểm dễ khiến lợn chết. Để kịp thời nhận diện lợn bị sốt, bạn hãy Quan sát khi lợn ngủ. Giả dụ thấy chúng thở nhanh, há mõm để thở thì chắc chắn lợn đã bị sốt. Hãy mời bác sĩ thú y tới và chữa bệnh ngay cho lợn mán để giảm thiểu vô sinh.

  >>> Có thể bạn quan tâm: 3 loại bệnh cực kỳ nguy hiểm trên lợn mán

  chuyển động không im trong chuồng
  [​IMG]

  khi lợn nái ăn xong cơn buồn ngủ ập tới khiến cho chúng đi ngủ ngay. Ví như đã ăn 2 bữa mà chúng cứ vận động không yên đây lại là biểu hiện bất thường. Tín hiệu này có thể là do chúng đang bị sốt, say nắng, thở mệt, chảy nước dãi, bụng thóp lại, tiếng kêu phát triển thành khản đục lúc vỗ lưng, khi tiêm thuốc không chạy, dễ bị các con khỏe mạnh cắn. Do đó nếu như Nhìn vào thấy lợn đi đứng không yên, bà con cần kiểm tra xem chúng sở hữu những triệu chứng, dấu hiệu kì dị không để kịp thời mang giải pháp xử lý.

  Trên đây là những bệnh hay gặp ở lợn mán hậu bị, bà con tuyệt đối không nên chủ quan khi thấy lợn mắc các bệnh này. Kỳ vọng sở hữu kiến thức san sẻ có ích trên, việc chăn nuôi lợn mán phát triển thành thành công.

  >>> Xem thêm: Kỹ thuật phòng và trị bệnh tiêu chảy cấp ở lợn mán

  nếu bà con có nhu cầu về lợn mán giống, hãy để nông trại Hòa Bình là đơn vị cung ứng. Ngoài việc bán lợn mán thuần chủng và khỏe mạnh chúng tôi còn chuyển giao khoa học chăn nuôi để giúp việc chăn nuôi trở nên tiện dụng.
   
  Tags:

Chia sẻ trang này

Đang tải...