Hà Nội Những biểu hiện của người bị bệnh teo cơ delta

Thảo luận trong 'ĐIỆN THOẠI IPHONE' bắt đầu bởi simphongthuyvn4, 24/11/18.

 1. simphongthuyvn4

  simphongthuyvn4 New Member

  Tình trạng:
  Giá:
  1000000 VND
  Bệnh teo cơ delta là bệnh không chỉ gặp ở trẻ nhỏ mà người lớn cũng có nguy cơ mắc bệnh. Bệnh gây ra những biến dị xương bả vai, gây khó khăn trong hoạt động hàng ngày. Việc tìm hiểu các vấn đề liên quan đến “bệnh teo cơ delta là gì” có ý nghĩa trong việc điều trị bệnh. Vì thế, bài viết hôm nay sẽ cung cấp những thông tin hữu ích liên quan đến căn bệnh này.

  1. Bệnh teo cơ delta là gì?
  Cơ delta là cơ có hình dạng như một hình tam giác bọc quanh khớp vai, xương cánh tay. Đây là cơ quan trọng của chi trên, có chức năng nâng cánh tay hai bên cơ thể dưới sự chi phối của dây thần kinh nách.

  [​IMG]

  Teo cơ delta còn có tên gọi khác là xơ hóa cơ delta

  Tham khảo thêm:

  + đau nửa đầu bên phải buồn nôn

  + chức năng của nơron thần kinh

  Bệnh teo cơ delta là gì? ( Thế nào là teo cơ Detla)
  Bệnh teo cơ Delta là tình trạng rối loạn cơ. Những sợi đai của cơ trong cơ delta bị xơ hóa làm giảm khối cơ và sức cơ. Những sợi đai bị xơ hóa gây ảnh hưởng cơ chế hoạt động của các xương quanh khu vực vai.

  2. Nguyên nhân teo cơ delta ở người lớn và trẻ em
  Hiện nay, số lượng người bị bệnh teo cơ delta ở người lớn ngày càng tăng nhưng các nhà nghiên cứu vẫn chưa tìm ra chính xác nguyên nhân teo cơ delta. Tuy nhiên, bệnh có thể hình thành do một số nguyên nhân teo cơ Delta như sau:

  • Sử dụng nhiều loại thuốc: Nếu trước đó, người bệnh thường sử dụng các loại thuốc như Dramamine, Iron, Penicillin, Streptomycin, Tetracycline, thuốc ngừa sốt rét… thì nguy cơ mắc bệnh rất cao.
  • Tiêm thuốc vào cơ Delta quá nhiều dẫn đến sự thay đổi của cơ. Đây cũng có thể là nguyên nhân dẫn đến tình trạng xơ hóa cơ.
  • Yếu tố bẩm sinh hoặc di truyền.
  • Môi trường sống hoặc điều kiện sống có thể tác động đến sự hình thành cơ và làm tăng nguy cơ mắc bệnh teo cơ delta ở người lớn
  3. Biểu hiện bệnh teo cơ delta
  Nhận biết các triệu chứng của bệnh giúp người bị teo cơ delta ở người lớn và trẻ con giúp chặn đứng bệnh khi bệnh còn ở giai đoạn khởi phát. Vì thế, việc nắm các dấu hiệu giúp việc điều trị bệnh dễ dàng hơn. Dấu hiệu teo cơ delta ở người lớn và trẻ em không giống nhau, nhưng bệnh thường có các biểu hiện sau:

  • Không thể khép cánh tay
  Teo cơ Delta triệu chứng khi nghỉ ngơi, người bệnh không thể khép cánh tay vào sát thân 2 bên. Hai khuỷu tay vận động khó hoặc không thể chạm được vào nhau khi đưa ra trước.

  • Xương bả vai nhô cao
  Trong khi vùng giữa hai vai bị xệ xuống và có xu hướng bật ra ngoài, xương bả vai nhô cao hơn hẳn. Nếu bị nặng, người bệnh có thể bị sai khớp vai, biến dạng lưng ngực… Bệnh nhân teo cơ Delta có triệu chứng như xuất hiện rãnh lõm da có thể sờ thấy.

  Tham khảo chi tiết tại: http://khoathankinh.com/nguy-hiem-khong-ngo-tu-benh-teo-co-delta-va-cach-chua-tri.html
   
  Tags:

Chia sẻ trang này

Đang tải...