Những nguy hiểm của rò hậu môn

Thảo luận trong 'SÂN VƯỜN' bắt đầu bởi ut duong, 11/1/18.

 1. ut duong

  ut duong New Member

  “Lỗ rò hậu môn có nguy hiểm không?” là một trong những thắc mắc của các bệnh nhân gửi tới Phòng khám Đa Khoa Bà Triệu . Để giải đáp thắc mắc đó cho các bệnh nhân, các bác sỹ của phòng khám đã đưa ra một số thông tin qua bài viết sau.

  [​IMG]

  - Tăng nguy cơ ung thư: Khi rò hậu môn chuyển đến giai đoạn rò hậu môn đa phát sẽ rất nguy hiểm. Bệnh để lâu không được chữa trị sẽ gây biến chứng ung thư, đe dọa trực tiếp đến tính mạng của các bệnh nhân.

  - Khi hậu môn đã hình thành lỗ rò thì khả năng để chúng tự khỏi là rất thấp và gần như là không thể. Các lỗ rò này có thể bị viêm nhiễm gây đau đớn ở hậu môn, dần dần xuất hiện hiện tượng lở loét, chảy mủ nghiêm trọng. Tình trạng này nếu tiếp diễn liên tục trong thời gian dài thì sẽ gây ra rất nhiều phiền toái, làm cho cơ thể suy nhược và giảm sức đề kháng.

  - Tăng số lượng đường rò hậu môn: Nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời, các lỗ rò sẽ phát triển, lan rộng tạo nên nhiều lỗ rò khác phức tạp hơn, gây ảnh hưởng đến vấn đề co giãn của hậu môn, khó khăn khi đi đại tiện. Đặc biệt, nó còn gây khó khăn cho quá trình điều trị về sau bởi nếu quá nhiều lỗ rò thì phẫu thuật loại bỏ sẽ rất phức tạp.

  - Nếu bệnh gây ra bởi một áp xe hậu môn thì thân nhiệt người bệnh tăng cao, cảm giác cơ thế luôn mệt mỏi, suy nhược.

  - Nếu lỗ rò gây ra bởi đường ruột thì người bệnh sẽ bị sút cân bất thường, ăn uống không ngon miệng, đau bụng.

  >>> XEM CHI TIẾT: LỖ RÒ HẬU MÔN CÓ NGUY HIỂM KHÔNG?
   
  Tags:

Chia sẻ trang này

Đang tải...