Toàn quốc Những nguyên tắc cơ bản & cách chụp hình đẹp bằng smartphone

Thảo luận trong 'ĐIỆN THOẠI SMARTPHONE' bắt đầu bởi btn, 16/11/18.

 1. btn

  btn New Member

  Tình trạng:
  Mới 100%
  Giá:
  100000 VND
  Máy ảnh của điện thoại ngày càng tiên tiến hơn với mỗi dòng máy mới, thế hệ mới. Trong khi các ứng dụng được dùng để chụp, chỉnh sửa & chia sẻ tấm ảnh trở nên trực quan hơn, nhiều chức năng hơn. Bởi vậy, hàng ngày có hàng tỷ hình ảnh đang được tải lên internet, nhất là các mạng xã hội lớn như Zalo, Instagram, Facebook & Snapchat.

  Nguyên tắc cơ bản & cách chụp hình đẹp bằng điện thoại thông minh
  GIỮ ống camera SẠCH SẼ
  [​IMG]

  Điều này có vẻ hiển nhiên, nhưng đó là điều thường không được chú ý. Nhiều người sử dụng có xu thế bỏ Smart Phone vào túi & cầm tay đè lên camera. Bụi và dấu vân tay có thể che phủ ống kính camera. Ống camera bẩn thường sẽ dẫn đến ảnh có vẻ như có mây, mờ. Vì các loại dấu vân & bụi bẩn có khả năng khuếch tán ánh sáng vào ống camera. Bạn nên mang theo một miếng vải sợi, len nhỏ, hãy dùng nó để lau sạch cam trước khi chúp hình ảnh. Nếu không có, quý vị có thể lau bằng áo sơ mi sạch đang mặt, không bụi bẩn sẽ giúp máy ảnh sạch hơn. Nhưng phải cẩn cẩn thận rằng các sợi chỉ của quần áo có khả năng làm xước ống camera.

  THỬ sử dụng QUY TẮC 1/3
  [​IMG]

  “Quy tắc 1/3” là một “quy tắc” cơ bản và tổng hòa làm một trong bức tranh và nhiếp hình ảnh. Theo quy tắc này thì Anh chị em sẽ chia các mục tiêu hình ảnh phù hợp với các dòng phân chia bức ảnh theo phần ba. Cả theo chiều ngang & chiều dọc. Các đối tượng chụp ảnh hơi lệch tâm thường tạo ra bức ảnh “cân bằng” hơn & đem lại cảm giác về không gian & chuyển động tốt hơn. Khác với các hình ảnh đặt đối tượng là trung tâm kiểm soát đề, có xu thế dẫn đến các bức ảnh trông mất tự nhiên hơn.

  Để bắt đầu, hãy tưởng tượng một lưới phân chia tấm ảnh của các bạn thành chín phần. Nếu các bạn không thể tưởng tượng, yên tâm – hầu hết các ứng dụng máy ảnh, bao gồm cả ứng dụng máy ảnh có sẵn trong thiết bị Android và iOS, đều có tùy chọn hiển thị lướib 3×3.

  [​IMG]

  Ví dụ, trong tấm ảnh trên, thân của bức tượng voi được căn chỉnh dọc theo một trong các trục thẳng đứng, trong khi con đường được căn chỉnh dọc theo trục ngang. Ngoài các đường lưới, các điểm giao cắt dọc theo các tuyến cũng rất hữu dụng. Mắt của người xem được rút ra cho những điểm này; đặt một tính năng trọng yếu gần một trong những điểm giao nhau này – ví dụ như mắt của một người – sẽ tập trung sự chú ý của người xem vào tính năng cụ thể đó.

  Tùy thuộc vào cảm giác bạn đang cố gắng truyền tải trong một tấm hình, một bố cục khác có thể hữu ích hơn. Ví dụ, nếu các bạn muốn nắm bắt được sự đối xứng của một tòa nhà, việc đặt đối tượng ở trung tâm sẽ có ý nghĩa hơn là theo quy tăc 1/3. Quy tắc 1/3 chỉ đơn giản là cung cấp một mẫu dễ dàng để tạo ra những bức ảnh thú vị, cân bằng hơn mà thôi.\

  Đọc tiếp tại: Cách chụp ảnh đẹp bằng điện thoại
   
  Tags:

Chia sẻ trang này

Đang tải...