Hà Nội Những tiêu chuẩn đánh giá chất lượng ngọc trai

Thảo luận trong 'TRANG SỨC PHỤ KIỆN' bắt đầu bởi trangsucbacy, 10/9/17.

 1. trangsucbacy

  trangsucbacy New Member

  Tình trạng:
  Mới 100%
  Giá:
  100000 VND
  Ngọc trai luôn là một món phụ kiện dễ chiếm được cảm tình của chị em phái đẹp. Bởi vậy mà chị em rất nhiều người mua ngọc trai về làm trang sức làm đẹp cho mình nhưng giá thành lại không mấy ngọt ngào. Ngọc trai có nhiều loại, ngọc trai biển, ngọc nuôi và đặc biệt còn có ngọc trai giả. Để tránh mua phải hàng giả và mua đúng ngọc trai tự nhiên, chị em hãy chuẩn bị cho mình những thông tin về ngọc trai. Dưới đây là những kiến thức hữu ích nhất dành cho bạn.

  Ngọc trai – một trong những loại báu vật đặc biệt mà thiên nhiên ban tặng cho chúng ta. Ngày nay ngọc trai thường được làm đồ Trang sức ngọc trai đẹp giống như một số kim loai quý khác. Nhưng khác với các kim loại này ngọc trai lại được sinh ra từ một sinh vật sống, con trai tiết ra chất xà cừ bao bọc lấy một vật lạ khi rơi vào cơ thể, từ đó ngọc được hình thành.


  [​IMG]

  Thành phần

  Thành phần chủ yếu của ngọc trai là lớp xà cừ và phần còn lại là nước và các hợp chất hữu cơ tạo ra sự sống cho viên ngọc . Cấu trúc lớp xà cừ được tạo bởi hàng nghìn những lớp tinh thể Carbaonate Cancium mỏng. Cấu trúc này có ảnh hưởng tới màu sắc, độ ánh, tính bền vững và đàn hồi của ngọc trai.

  [​IMG]

  Mặt dây ngọc trai M-2710

  Một số loại ngọc trai hiện nay

  Ngọc trai tự nhiên: Con trai trong quá trình di chuyển hay tìm thức ăn nếu có một hạt cát hay những vật thể khác thì nó sẽ tiết ra một chất xà cừ bao bọc xung quanh vật thể đó và theo thời gian sẽ tạo thành một viên ngọc trai tinh khiết.

  Tuy nhiên ngọc trai tự nhiên rất khan hiếm mà nhu cầu sử dụng của mọi người ngày càng tăng nên ngày nay người ta thường làm trang sức bạc ngọc trai giá rẻ từ ngọc trai nuôi cấy. Trong quá trình nuôi cấy người ta sẽ cấy vào con trai một tế bào phôi để việc tạo ngọc của trai sẽ nhanh hơn. Hai loại ngọc này chỉ khác nhau về tác nhân tạo ngọc, không khác nhau về giá trị sử dụng và hình thức thẩm mỹ.


  [​IMG]

  Ngọc trai nhân tạo:Là loại trang sức có hình thức giống ngọc trai được con người tạo ra bằng các chất liệu khác (thường là plastic cao cấp). Loại này rất dễ phân biệt vì khi cọ mạnh hai viên vào nhau nó vẫn sẽ trơn bóng như ban đầu. Trong khi các loại ngọc được sinh ra từ con trai sẽ để lại bột trắng.

  Các tiêu chuẩn đánh giá chất lượng của ngọc trai

  - Độ bọc của xà cừ: là tiêu chí quan trọng nhất giúp ta đánh giá được độ bóng, màu sắc và hình dạng của ngọc trai thông qua độ sâu của nhiều lớp ngọc.

  [​IMG]

  - Độ bóng: là kết quả phản ánh trực tiếp về độ bọc của ngọc trai, độ phản quang cao làm cho viên ngọc trở lên long lanh và rực rỡ hơn.- Hình dáng: ngọc trai được hình thành theo nguyên lí sinh học của con trai, vì vậy hình dáng của ngọc trai rất phong phú, mỗi viên ngọc trong lắc tay ngọc trai cao cấp đều mang trong mình một hình dáng tự nhiên khác nhau.


  - Màu sắc: ngọc trai có các màu cơ bản là: màu trắng ánh bạc, ánh hồng, ánh xanh, vàng, màu xám và đen. Giá trị màu sắc của ngọc trai phụ thuộc vào cảm nhận thẩm mĩ của từng người. Tuy nhiên màu đẹp là màu có độ sắc nét, long lanh và bóng.

  Nguồn: trangsucbacy.com/mot-so-thong-tin-ve-ngoc-trai-ma-chung-ta-nen-biet/
   
  Tags:

Chia sẻ trang này

Đang tải...