Niềng răng có thực sự tốt?

Thảo luận trong 'RAO VẶT KHÁC' bắt đầu bởi TAM CA NATRA, 16/10/19.

 1. TAM CA NATRA

  TAM CA NATRA New Member

  Niềng răng (hay còn gọi là nẹp răng) là phương pháp khắc phục tình trạng răng thưa, hô, móm, lệch lạc. Tuy nhiên, niềng răng thế nào cho đúng và ở độ tuổi nào là thích hợp, vệ sinh răng miệng sau niềng thế nào thì không phải ai cũng biết.

  Sự lệch lạc của răng và xương hàm là nguyên nhân chính khiến bệnh nhân phải niềng răng, vậy nguyên nhân dẫn đến việc răng và xương hàm lệch lạc nhau là gì? Có thể kể ra những nguyên nhân sau:

  Do yếu tố di truyền: Bố hoặc mẹ có xương hàm nhỏ nhưng răng thì quá to hoặc ngược lại khiến các răng không thể xếp ngay ngắn trên cung hàm. Các yếu tố này có thể di truyền sang con khiến con cũng bị hàm răng lệch lạc, không đều.

  [​IMG]

  Do các thói quen xấu như: tật mút ngón tay, mút môi cắn môi, đẩy lưỡi, thở bằng miệng có thể gây lệch lạc răng, làm hô răng và mất hài hòa giữa răng và hàm.
  Các phương pháp niềng răng
  Hiện nay tại Phòng khám Nha khoa Han Dental có hai phương pháp niềng răng là mang hàm chỉnh tháo lắp hoặc hàm chỉnh cố định.

  Với hàm chỉnh tháo lắp sẽ ít tốn kém chi phí hơn, nhưng nếu không chú ý điều chỉnh thì hiệu quả chỉnh răng sẽ không cao. Với hàm chỉnh cố định, bác sĩ sẽ gắn khí cụ chỉnh nha vào các răng khác để giữ cố định, dùng móc và lò xo để kéo hay đẩy răng trong thời gian dài thậm chí tới vài năm. Do đó, chi phí cho hàm chỉnh nha cố định thường tốn kém hơn các chi phí khác, người niềng răng phải mang các khí cụ chỉnh nha thường xuyên mới có kết quả tốt.

  Địa chỉ niềng răng uy tín tại Hà Nội

  Hiện nay các phòng khám về nha khoa mọc lên như nấm, rất nhiều các trung tâm chỉnh nha và thẩm mỹ răng hàm mặt được mở ra, phục vụ nhu cầu làm đẹp, đều răng của khách hàng.
  Địa chỉ Niềng răng uy tín tại Hà Nội đó chính là Nha khoa Han Dental với đội ngũ các y bác sỹ chuyên khoa răng giỏi
   
  Tags:

Chia sẻ trang này

Đang tải...