TP HCM Nữ giới có thích hợp làm bảo vệ chuyên nghiệp?

Thảo luận trong 'AN NINH - BẢO VỆ' bắt đầu bởi trangiabao, 3/8/18.

 1. trangiabao

  trangiabao New Member

  Bảo vệ chuyên nghiệp nữ giới là một nghề nguy hiểm và người ta vẫn cho rằng đó là nghề chỉ giành riêng cho nam giới. Thế nhưng trong nhiều trường hợp, các nữ bảo vệ lại thường có những lợi thế nhất định so với các đồng nghiệp nam. Vậy phụ nữ làm nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp có thích hợp không? Để trả lời câu hỏi này mời các bạn đọc bài viết sau đây.

  Ưu điểm nếu như bảo vệ chuyên nghiệp là nữ:
  • Độ nhạy công việc cao
  • Có khả năng ứng xử, khiến khách hàng hài lòn
  • Tính kiên trì và chịu đựng cao
  • Không gây cảm giác khó chịu hay căng thẳng tới khách hàng
  • Có khả năng giải quyết sự việc theo cách ôn hòa, mềm mỏng
  • Đánh lạc hướng sự cảnh giác của kẻ xấu
  • Bảo vệ chuyên nghiệp là nữ đôi khi cũng có thể xem như là một người thư ký ngoài nhiệm vụ bảo vệ nữ nhân viên bảo vệ đôi khi còn có thể giúp đỡ khách hàng giải quyết những vấn đề tế nhị mà nam bảo vệ khó có thể thực hiện giải quyết được.
  [​IMG]

  Nữ bảo vệ chuyên nghiệp được đánh giá cao về sự cẩn thận trong công việc (Ảnh minh họa)
  • Ngoài công việc bảo vệ nữ bảo vệ sẽ thuận tiện hơn trong việc khám sát kiểm tra ra vào của các chị em công nhân, việc khám xét kiểm tra có những cái đụng chạm tế nhị có lẽ bảo vệ nam khó có thể thực hiện và làm được.

  • So với nam bảo vệ, nữ bảo vệ được đánh giá cao về tính chuyên nghiệp, cẩn thận trong công việc, giải quyết nhạy bén các vấn đề tế nhị, mang lại hiệu quả công việc cao, nói chuyện dịu dàng, cư xử đúng mực, biết cách ứng xử làm hài lòng khách hàng mang lại cảm giác thoải mái thân thiện khi khách hàng đến sử dụng dịch vụ bảo vệ tại cửa hàng, trung tâm thương mại.
  Phái đẹp sở hữu nhiều điểm mạnh trong công việc và trong nhiệm vụ được giao, là một nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp thì nữ nên biết cách tận dụng cái vốn có của bản thân để giúp cho công việc trở nên dễ dàng và thuân lợi hơn.

  Khó khăn của nữ bảo vệ chuyên nghiệp

  Với nghề bảo vệ chuyên nghiệp thuận lợi đến với những người phụ nữ cũng nhiều nhưng trở ngại cũng không ít. Có thể kể đến một vài khó khăn như:

  • Sức khỏe, khả năng ......" BÁO CÁO - TIN ĐĂNG NÀY VI PHẠM NÔI QUI"...... thấp hơn bảo vệ là nam giới

  • Khó tạo áp lực cho kẻ xấu

  • Dễ bị khách hàng lợi dụng bằng những thủ đoạn xấu

  • Mất tập trung khi bị tác động

  • Dễ tổn thương

  Ngoài ra, một số bảo vệ nữ còn bị tâm lý khi bị nhìn bởi những ánh mắt không mấy thiện cảm. Và do không chịu được sự đàm tiếu của những người thân trong gia đình người yêu, nhiều nữ bảo vệ đã phải từ bỏ công việc mình yêu thích.

  [​IMG]

  Nữ giới làm bảo vệ chuyên nghiệp gặp không ít khó khăn nhưng họ vẫn yêu nghề và làm việc với tâm huyết của mình (Ảnh minh họa)

  Vậy nên, muốn mưu sinh bằng nghề này, họ không những phải có thể lực mà phải có cả đam mê, bản lĩnh và cá tính nếu không sẽ không thể nào gắn bó lâu dài với nghề được. Bản lĩnh giúp nữ vệ sĩ xử lý linh hoạt các tình huống, cá tính giúp họ đi đến cùng sự lựa chọn của mình. Muốn làm được nghề này, họ phải không ngừng phấn đấu và phải có niềm đam mê rất lớn mới có thể trụ vững được.

  Hi vọng qua một vài chia sẻ nhỏ trên đây sẽ giúp bạn có một góc nhìn khác về nghề bảo vệ chuyên nghiệp là nữ giới, bởi nghề bảo vệ không phải của riêng ai, không có sự phân biệt giới tính hay trình độ học vấn. Chỉ cần họ thấy vui, thấy tự hào về công việc mình đang làm, nó có ích cho xã hội là đáng quý nhất. Qua đây xin chúc sức khỏe đến những ai đang theo nghề này và nếu mọi người có ý định theo nghề bảo vệ sẽ có những định hướng và một lựa chọn nghề nghiệp phù hợp cho bản thân.
   
  Tags:
 2. l3itc

  l3itc New Member

Chia sẻ trang này

Đang tải...