Toàn quốc Nuôi tôm bằng vi sinh ScienChain

Thảo luận trong 'THÚ CƯNG - CÂY CẢNH - VẬT NUÔI' bắt đầu bởi myphambachlien, 27/6/18.

 1. myphambachlien

  myphambachlien New Member

  Giá:
  12 VND
  Người nuôi tôm hiện nay vẫn đang gặp rất nhiều khó khăn, rủi ro trước những thách thức của dịch bệnh, môi trường khí hậu biến đổi khó lường,… Trước tình hình này, hướng giải pháp phát triển nuôi tôm bằng vi sinh, chế phẩm sinh học đang được hứng tới như là một giải pháp mang tính bền vững, lâu dài.

  [​IMG]

  Tiêu biểu trong hướng phát triển áp dụng vi sinh, chế phẩm sinh học cho tôm này có thể kể đến các hộ nuôi tôm tại Hải Hậu, Nam Định.

  >> Kết hợp giữa khoa học thủy sản và kinh nghiệm trong nuôi tôm

  So với mô hình nuôi tôm trước đây, việc áp dụng men vi sinh sẽ làm giảm lượng hóa chất, kháng sinh gây hại cho tôm cũng như môi trường. Việc cần làm của bà con là phải quản lý chặt chẽ các yếu tố đầu vào như nguồn nước, môi trường, con giống, thức ăn, kiểm soát dịch bệnh và phải sản xuất tôm an toàn vệ sinh thực phẩm.

  Các hộ nuôi tôm tại Thịnh Long, Hải Hậu đang áp dụng mô hình nuôi tôm bằng vi sinh này và đang cho hiệu quả rất cao. Việc sử dụng chế phẩm sinh học được các kỹ sư thủy sản hướng dẫn cho bà con. Mô hình nuôi luôn phiên giữa tôm thẻ chân trắng và cá rô phi để lọc nguồn nước. Do hạn chế được lượng chất kháng sinh nên tôm thành phẩm ở đây luôn đảm bảo được các tiêu chí khắt khe của thị trường và có đủ điều kiện để xuất khẩu.

  Hộ gia đình bà Thơ hiện có hơn 2ha nuôi tôm cho biết, từ khi áp dụng mô hình này kết hợp cùng nuôi luôn canh với cá rô phi đã mang lại kết quả rất tốt, vừa giúp tôm phát triển khỏe mà còn góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường. Việc nuôi xen canh cùng cá giúp lượng thức ăn dư thừa được loại bỏ, dịch bệnh cũng được cá rô phi xử lý. Ngoài ra là sự theo dõi thường xuyên, tư vấn của các kỹ sư thủy sản giúp bà con chủ động hơn trong phòng trị cho tôm.

  Mô hình nuôi tôm bằng vi sinh cũng như chế phẩm sinh học bước đầu mang lại những kết quả hết sức khả quan hi vọng sẽ được nhân rộng hơn nữa

  Nguồn: https://drtomvn.wordpress.com/2018/06/07/nuoi-tom-bang-vi-sinh/
   
  Tags:

Chia sẻ trang này

Đang tải...