Toàn quốc Ở đâu khi đi du lịch Chiang Mai

Thảo luận trong 'VÉ MÁY BAY - DU LỊCH - KHÁCH SẠN' bắt đầu bởi caonguyennui86, 5/7/18.

 1. caonguyennui86

  caonguyennui86 New Member

  Ở đâu khi đi du lịch Chiang Mai

  những công cụ để chuyển động tại Chiang Mai cũng đa dạng: xe tuk tuk, songthew, taxi, xe đạp, xe máy, Grab… Hôm đấy vừa nơi ga Chiang Mai là mấy bác bỏ Songthaew nhào đi đón tụi mình. Khổ nỗi các bác kể giá cao quá, hai đứa mà 100 baht về nơi resort (cách đấy 3,2km). Chiang Mai Thái Lan trong khi mình tra Grab thì giá chỉ mang 57 baht. Tụi mình còn xài mã code ưu đãi Grab được tặng gửi về tin nhắn điện thoại (SIM 4G Thái Lan) là 50bht. Vậy là hai đưá chỉ mất 7 baht thôi. Má ơi là đã.

  từ đấy về sau nếu phải đi lại thì mình đều ưu tiên Grab. Nhưng cái ngày mình lên Doi Suthep, chùa này ở xa trung tâm, trên một đồi cao. Khoảng bí quyết tầm 20km. Mở Grab tra hoài ko có, hóa ra là Grab ko thèm chở. (Do xa quá mà trời mưa, Grab chở mình lên thì sẽ cần nơi xe trống về, không sure là sở hữu khách về lại).

  Thực ra giá songthaew ở đây không là quá mắc, chỉ là những bác bỏ hay nhắc thách. Vậy phải tùy bạn trả giá được đến đâu thôi. Kinh nghiệm của mình là trước khi quyết định đến songthew thì hỏi trước chủ khách sạn hoặc một người địa phương tầm giá bao lăm rồi theo ấy mà trả giá. Đôi khi không trả xuống giá ấy được nhưng so sánh thêm Grab, thấy hợp lí mới nơi.

  Taxi tại Thái thì luôn là dụng cụ mắc so với những công cụ khác. giả dụ tới theo lực lượng đông người rồi share tiền thì hài lòng được.


  [​IMG]


  Buổi tối đến ăn tối Khantoke. Đọc trải nghiệm của mình phần lớn tại đây nha. Khantoke là bữa ăn tối truyền thống kiểu của người miền Bắc Thái. Ngày xưa chỉ sở hữu trong những buổi lễ trọng thể, giỗ chạp, cưới hỏi, tiếp đón nguyên thủ quốc gia thì mới có thôi. Thêm vào ấy giả dụ muốn được tham dự 1 bữa ăn Khantoke cần thân cực thân với chỉ nhà mới được mời lại sử dụng cơm đó nhé.

  Nghe thấy quá quyến rũ bắt buộc mình với nhỏ bạn liền book vé ngay mà không ngần ngại du lịch Chiang Mai mùa nào xem clip múa vũ điệu móng tay dưới đây nhé tất cả người

  Định thuê xe máy lên chùa Doi Suthep mà buổi sáng trời đã mưa vần vũ buộc phải rút cuộc quyết định thuê một chiếc songthew đến nguyên ngày. đường lên Doi Suthep vằn vèo khúc khủy, mình bị say xe sắp chết. Lần sau không biết đến kiểu gì, nơi xe máy mà không quen tay lái cũng nguy hiểm lắm.

  Buổi tối mình nơi chợ đêm cuối tuần Sartuday Market. Chao ôi cơ man nào là đồ tay chân đẹp muốn bất tỉnh nhân sự. Nhớ mang tiền mặt đa dạng nhiều để mang đồ về nha những mie :))

  Ngày rốt cục mình mua phượt daily nơi Chiang Rai thăm Wat Rong Khun, làng người cổ dài Karen Long Neck, ghé thăm khu Tam Giác Vàng và nơi qua biên giới Lào. Buổi tối khoảng 9h rưỡi thì về lại đi khách sạn.


  Công ty TNHH thương mại và dịch vụ Cánh Diều

  Web: dịch vụ du lịch kite travel tại đây

  VPDD: Số 31, Ngõ 159, Pháo Đài Láng, TP Hà Nội

  01668712937- (đi Nước ngoài)

  01689998081- (đi Trong nước)

  01684036470- (đi Thái Lan - liên hệ qua viber hoặc zalo)

  Hoặc gửi email về địa chỉ [email protected]
   
  Tags:

Chia sẻ trang này

Đang tải...