Toàn quốc Phân biết về vay tín chấp và vay thế chấp

Thảo luận trong 'TƯ VẤN LUẬT - TÀI CHÍNH - DỊCH THUẬT' bắt đầu bởi nguyenthison2212, 13/9/17.

 1. nguyenthison2212

  nguyenthison2212 New Member

  Phân biết về vay tín chấp và vay thế chấp
  - Vay Tín Chấp là khoản vay mà không áp dụng biện pháp bảo đảm tiền vay hoặc là bất cứ điều kiện bảo lãnh nào khi vay tiền. Người vay tin chap sẽ chỉ cần thanh toán một khoản tiền phân bổ phù hợp vào hàng tháng trong suốt thời hạn vay. Vay Tín Chấp nhằm phục vụ cho những mục đích tiêu dùng hoặc là cho nhu cầu vốn phục vụ đời sống. Khoản vay theo hình thức tín chấp có thể lên đến 350 triệu đồng.
  [​IMG]
  - Vay Thế Chấp: là khoản vay có áp dụng biện pháp bảo đảm tiền vay. Nếu như khách hàng không thể thanh toán khoản nợ, thì tài sản đảm bảo sẽ bị xử lý theo đúng quy định tại Hợp đồng thế chấp cùng với Hợp đồng tín dụng, phù hợp với quy định của pháp luật. Khi vay thế chấp, thì người vay cần phải có Tài sản thế chấp và những giấy tờ pháp lý có liên quan đến tài sản đó. Khoản Vay Thế Chấp có thể lên đến 8 tỉ đồng nhằm đáp ứng được nhu cầu mua sắm và những nhu cầu tiêu dùng khác.
  * Vì sao lãi suất của Vay Tín Chấp lại cao hơn Vay Thế Chấp?
  Khoản Vay Tín Chấp và khoản Vay Thế Chấp sẽ có mức độ rủi ro khác nhau cho nên mức lãi suất áp dụng cũng khác nhau bởi vì lãi suất tỉ lệ thuận với những rủi ro có thể gặp phải.
  [​IMG]
  Cho vay tín chấp có rủi ro cao bởi vì là nghiệp vụ cho vay dựa trên uy tín bên vay và được đánh giá bởi tổ chức tín dụng mà không cần phải thế chấp bất kì tài sản.
  Khi vay thế chấp thì người đi vay cần phải có tài sản để bảo đảm cho khoản vay cho nên mức độ rủi ro của khoản vay sẽ giảm xuống. Bởi vậy, lãi suất cho Vay Tín Chấp sẽ cao hơn là lãi suất cho Vay Thế Chấp
  Tại sao tổ chức tín dụng áp dụng mức lãi suất vay tín chấp theo lương khác nhau đối với từng nhóm khách hàng khác nhau?
  Dựa vào đặc tính, đặc điểm, thu nhập, nghề nghiệp, cũng như lịch sử tín dụng cùng những thông tin khác của người vay, tổ chức tín dụng có thể xây dựng thang lãi suất có độ rủi ro vay tín chấp phù hợp với từng nhóm đối tượng khách hàng khác nhau. Việc này sẽ giúp cho lãi suất cho vay của tổ chức tín dụng có thể cạnh tranh được với những tổ chức tín dụng khác đồng thời vẫn tuân theo nguyên tắc lãi suất tỉ lệ thuận với rủi ro.
   
  Tags:

Chia sẻ trang này

Đang tải...