TP HCM Phân tích ưu – nhược điểm của hệ thống phanh xe điện

Thảo luận trong 'ĐIỆN THOẠI IPHONE' bắt đầu bởi xemaydien, 10/7/18.

 1. xemaydien

  xemaydien New Member

  Tình trạng:
  Mới 100%
  Giá:
  0 VND
  Các loại phanh xủa xe điện

  Thông thương nếu quan sát các loại xe điện trên thị trường hiện nay ta dễ dàng nhận ra chúng thường sử dụng 2 loại phanh chủ yếu là phanh đĩa và phanh cơ.

  Phanh đĩa xe máy điện
  [​IMG]
  Nhược điểm :

  Trong quá trình sử dụng má phanh đãi thường dễ bị môi trường xung quanh bào mòn tự nhiên. Bề mặt ma sát của phanh dễ hư hỏng khiến cho tình trạng mất phanh hoặc không phanh được có thể xảy ra.Nếu sử dụng phanh đãi không đúng cách rất dễ xảy ra sự cố ngoài ý muốn khi ta phanh gấp hoặc muốn dừng lại đột ngột.


  Ưu điểm :

  Các loại phanh đĩa thường có kết cấu mỏng và gọn hẽ hơn so với phanh cơ. Được thiết kế nan hoa với nhiều lỗ nhỏ cho khả năng tỏa nhiệt và tăng ma sát hơn.

  Các loại phanh đĩa xe máy điện thường được cấu tạo khá đơn giản so với phanh cơ vì thế ta có thể bão dưỡng phanh định kỳ một cách dễ dàng và thuận tiện.

  Điểm nhấn của phanh đĩa chính là ta hoàn toàn không cần phải điều chỉnh khe hở ở giữa má phanh av2 đĩa phanh vì nó có thể tự động điều chỉnh khi hoạt động.Ngoài ra phanh đãi có độ bám cực kỳ tốt so với phanh cơ xe đạp điện và độ bền cũng rất là cao.


  Phanh cơ xe đạp điện
  [​IMG]

  Nhược điểm :

  Được thiết kế bên ngoài nên phanh cơ phải tiếp xúc trực tiếp với không khi và môi trường xung quanh vì vậy phanh cơ có khả năng bị bao mòn tự nhiên theo thời gian. Khi phanh gấp lúc có sự cố bất ngờ thường phanh sẽ phát ra tiếng động và hiệu quả thấp hơn so với phanh đĩa.


  Ưu điểm :

  Hầu hết các loại phanh cơ đều được cấu tạo theo mô típ khép kín, độ chịu lực và nhiệt tương đối cao và lực của phanh không quá lớn do đó độ bền của phanh cơ tương đối cao.

  Do được làm từ chất liệu ổn định nên khả năng chống bào mòn cũng như chịu ma sát của phanh tương đối tốt trong mọi điều kiện thời tiết khác nhau. Giá bán của 1 sản phẩm phanh cơ sẽ rẻ hơn nhiều so với mức giá của phanh đĩa.

  LIÊN HỆ NGAY để được tư vấn :

  THẾ GIỚI XE MÁY ĐIỆN - XE ĐẠP ĐIỆN

  Hồ Chí Minh: 028.39739298 - 0912272077

  *Showroom 1 : 635 Lũy Bán Bích. Phường Phú Thạnh. Quận Tân Phú. Hồ Chí Minh.
  *Showroom 2 : 65-67 Đường Võ Thị Sáu - Phường 6 - Quận 3 - Tp. Hồ Chí Minh


  Hà Nội: 024.22108888 - 0966.888887
  *Showroom 3 : 424 Xã Đàn . Đống Đa . Hà Nội.
  *Showroom 4 : 330 Khâm Thiên . Đống Đa . Hà Nội.
   
  Tags:

Chia sẻ trang này

Đang tải...