Toàn quốc Phát triển du lịch với cây mía tím và cam Cao Phong

Thảo luận trong 'PSP - PLAY STATION - XBOX - WII - GAME' bắt đầu bởi trangfun24h, 4/2/18.

 1. trangfun24h

  trangfun24h New Member

  Tình trạng:
  Mới 100%
  Giá:
  10 VND
  Cao Phong có luôn có 2 lơi thế mạnh đó là sản xuất nông nghiệp hàng hóa với 2 sản phẩm chủ yếu là cam Cao Phong, mía và du lịch dịch vụ. Do đã được xác định như vậy nên nhiều năm nay, Cao Phong đã không ngừng phấn đấu, không chỉ với các dự án công nghiệp mà còn tập trung phát triển và khai thức tiềm năng, lợi thế mà chính vì điều này chính là tạo nên sự phát triển riêng và bền vững.

  [​IMG]

  Tại Cao Phong với điều kiện khí hậu và đất đai rất tốt, với trình độ canh tác của người dân thì đây sẽ là lợi thế để cạnh tranh được chứng minh một cách sinh động. Giá cá lên xuống nhưng người dân Cao Phong vẫn dư dả từ mía và cam lòng vàng, v2, cam canh. Đặc biệt hơn nữa là mấy năm nay, dân Cao Phong đổi đời một cách mạnh mẽ. Nay huyện đã có nhiều cái nhất, nhiều tỉ phú nhất, nhiều ô tô nhất, Cao Phong hiện nay đang sở hữu 1.500 ha cây có múi, chủ yếu là các loại cam, bưởi, chanh, sản lượng mỗi năm đạt 16.000 tấn, lớn nhất cả nước. Hiệu quả sản xuất nơi đây khiến nhiều nơi khác phải ước mơ. Tính theo trung bình thì thu nhập cho đất tại cao phong là 600 triệu đồng/ ha/năm . Đặc biệt, khi sản phẩm cam Cao Phong được công nhận chỉ dẫn địa lý nên đã nâng tầm giá trị cam lên rất nhiều, năm vừa rồi có chục hộ gia đình tiếp cận với giái trị từ 1 – 1,5 có khi là 2 tỉ đồng/ ha.

  Không chỉ về nông nghiệp Cao Phong còn khai thác tài nguyên du lịch của chính mình. Đó là địa bàn huyện tiện đường giao thông, cách Hà Nội không xa. Với địa hình đa dạng, chỗ như cao nguyên chỗ thì núi non trùng điệp, lòng hồ mênh mang sống nước, truyền thống lịch sử, văn hóa lâu đời đã và đang đem lại cái cảm nhận đẹp, khó phỉa trong lòng mỗi du khách khi du lịch qua đây. Hiện nay trên địa bàn huyền đã hình thành nhiều điểm du lịch sinh thái, văn hóa, tâm linh. Cụ thể là khu hang động núi Đầu Rồng nằm sát QL 6, thị trấn Cao Phong vừa được phát hiện với 11 hang động kỳ thú, được hình thành từ 100 năm trước được xếp hạng quốc gia. Hạng động núi Đầu Rồng muôn hình vạn trạng, tạo những bông hoa đá vừa kỳ ảo vừa cổ kính. Tiếp đến là đền Bồng Lai vừa được đầu tư đem lại chuôi khám phá tâm linh cho du khách. Rồi lại tiếp đến căn cứ địa cách cách mạng thạch yên, chùa Khánh hay Quèn Ang được đầu tư kĩ lưỡng. Với những sự tích mà bạn chưa hề biết tới như “Vườn hoa núi Cối” đây là câu chuyện tình đẫm nước mắt và đẹp như trong mông giữa người cô gái miên xuôi lên làm dâu xư Mường.
   
  Tags:

Chia sẻ trang này

Đang tải...