Nghệ An Răng sậm màu do nhiễm Tetracycline được khắc phục ra sao?

Thảo luận trong 'LÀM ĐẸP - MỸ PHẨM - NƯỚC HOA' bắt đầu bởi byebyertt, 14/2/17.

 1. byebyertt

  byebyertt New Member

  Răng sậm màu do nhiễm Tetracycline do dùng thuốc là một trong những trường hợp khó cải thiện nhất,thậm chí tẩy trắng thông thường đều không thể thực hiện được. Vậy phải làm thế nào nếu răng bị nhiễm kháng sinh gây sậm màu? Tẩy trắng răng bị nhiễm Tetracycline thế nào?

  Tetracycline gây ố vàng răng

  Tetracycline là một loại kháng sinh. Ngày nay còn có các thuốc kháng sinh cùng nhóm với Tetracycline như: Doxycycline, Minocycline…

  Nếu như phụ nữ khi đang mang thai hoặc trẻ dưới 7 – 8 tuổi mà sử dụng các thuốc kháng sinh này thì có thể làm thay đổi màu răng. Độ sậm màu của răng tùy thuộc vào thời điểm, thời gian sử dụng, loại thuốc và liều lượng kháng sinh mà màu răng có thể trở nên vàng, nâu, hay xám xanh.

  Tẩy trắng răng chính là cách tốt nhất để điều trị răng nhiễm tetracycline Màu răng có thể thay đổi trên tất cả các răng hoặc chỉ một vài răng nào đó, làm răng của bạn có nhiều màu khác nhau, gây mất thẩm mỹ. Trường hợp nặng hơn có thể làm răng bị lỗ chỗ, khiếm khuyết hay mất đi hình dạng bình thường.

  Việt Nam là một trong những nước có nhiều trường hợp răng bị đổi màu do nhiễm Tetracycline nhất, do thời chiến tranh nên các bác sĩ không có nhiều chủng loại thuốc kháng sinh để lựa chọn cho bệnh nhân.

  [​IMG]

  >> Xem thêm: Tự nhiên bị chảy máu chân răng


  Có nhiều phương pháp cải thiện màu răng, do bệnh nhân hoặc bác sĩ nha khoa thực hiện. Có thể áp dụng các phương pháp này riêng lẻ hay kết hợp với nhau.

  Tẩy trắng răng: Đây là phương pháp sử dụng các thuốc tẩy trắng răng tại phòng khám hoặc tẩy trắng răng bang máng ở nhà, ngoài ra còn nhiều phương pháp khác như: sử dụng kem đánh răng, miếng dán có chất tẩy trắng để làm màu răng sáng hơn. Phương pháp này có thể do bác sĩ nha khoa thực hiện hoặc bệnh nhân thực hiện dưới sự kiểm soát của bác sĩ. (Đặc biệt tránh việc tự mua thuốc về tẩy trắng ở nhà, vì có thể gây sưng viêm, phỏng nướu do thao tác không đúng cách hoặc canh chỉnh liều lượng thuốc tẩy không đúng…).

  Tẩy trắng răng bị nhiễm Tetracycline

  Đặc biệt, tẩy trắng răng tại phòng khám là phương pháp hiệu quả và nhanh chóng mang lại sự thẩm mỹ toàn diện cho hàm răng và khuôn mặt. Hiện nay được áp dụng rộng rãi ở nhiều nước trên thế giới và rất an toàn, không làm hư hại men răng cũng như không gây ảnh hưởng trên sức khỏe toàn thân. Đối với những trường hợp răng nhiễm màu Tetracycline nhẹ thì ta có thể dùng phương pháp tẩy răng thông thường này để cải thiện.

  Đối với các bệnh nhân bị nhiễm màu Tetracycline nặng có thể kèm theo các biểu hiện như răng bị khiếm khuyết, để phục hồi cũng như thay đổi màu sắc của răng trong trường hợp này thì tẩy trắng răng “vô tác dụng”. Vì thế, bác sĩ sẽ lựa chọn phương pháp bọc răng sứ thẩm mỹ, đây là giải pháp tối ưu nhất để bạn có thể sở hữu một hàm răng đẹp và trắng sáng, thoát khỏi tình trạng răng ố vàng do nhiễm Tetra nặng.

  Tẩy trắng răng bị nhiễm tetractcline cần thực hiện tại địa chỉ nha khoa có chất lượng tốt và đảm bảo.
   
  Tags:

Chia sẻ trang này

Đang tải...