TP HCM Rau Ngót Bơ Đà Lạt

Thảo luận trong 'HOA - QUÀ TẶNG - ĐỒ TRANG TRÍ' bắt đầu bởi phamtham, 18/5/17.

 1. phamtham

  phamtham New Member

  Rau Ngót Bơ Đà Lạt  Rau ngót dễ trồng có thể thích nghi với mọi loại đất, bạn có thể tự trồng loại rau này tại nhà để có thực phẩm sạch cho gia đình bạn. Kỹ thuật ngâm rễ (hay còn gọi là nuôi cấy tĩnh) (h.3, 4): túi nhựa được đặt ở vị trí khoảng 3 cm, phần đáy của túi nhựa ngập trong dung dịch dinh dưỡng. Đất trồng tốt cho mọi loại cây trồng: mình mua ở cây cảnh thăng long (-pham/166/gia-the-) trồng cây khỏe và lên rất nhanh, đất có đầy đủ dinh dưỡng ban đầu cho cây, về sau cây ăn hết dinh dưỡng đó thì mới phải bón phân. Nên nhớ, để cây tiếp tục ra lá, sau mỗi lần thu hoạch chúng ta lại bón bổ sung NPK với liều lượng 30-50gr pha với 0,5 lít nước tưới cho 1m2 rau. Có thể gieo trực tiếp sau đó tỉa ăn dần hoặc trồng cây con (khoảng cách trồng 5 x 7cm).  Vốn là một kỹ sư nông nghiệp cộng với việc nhận thấy nguồn thực phẩm bên ngoài thị trường ngày càng nhiễm nhiều hóa chất độc hại nên anh Nguyễn Hiểu Biết (Hoàng Mai, Hà Nội) đã xây dựng một mô hình trồng rau ngay tại nhà để cung cấp phần nào nguồn rau sạch cho gia đình. Sau khi chuẩn bị thùng xốp với đất, bạn cắt đáy rạch hai bên bầu của cây chùm ngây con đã ươm đặt vào thùng xốp trồng, nén lớp đất xung quanh và trên mặt rồi tưới nước cho ẩm. Đây là thời điểm để bứng từng bầu cây ra trồng riêng vào thùng xốp, xô nhựa cỡ lớn, hoặc trồng trực tiếp vào ruộng đất. Vừa bán hàng, họ vừa kiêm luôn việc tư vấn, hướng dẫn kỹ thuật, trao đổi về mùa vụ với khách. Ngoài ra các cây như cau, núc nác (Oroxylum indicum), muồng đen cũng có thể dùng làm trụ cho cây tiêu song ít phổ biến. Nguồn hạt trám đen cũng rất nhiều nhưng phải thu lấy giống ở cây ưu trội từ 10-15 tuổi, thân thẳng, tán rộng, đã có 2 mùa quả trở lên và sai quả. Thường xuyên kiểm tra kho để phát hiện và xử lý các biểu hiện không bình thường.

  [​IMG]

  Phương pháp trồng rau mầm không cần giá thể này rất đơn giản nhưng hiệu quả kinh tế rất cao, nếu so sánh với trồng rau mầm bằng giá thể, hay thủy canh, bán thủy canh (đối với hạt mầm rau muống) thì 1 kg hạt rau muống trồng, thu hoạch được 3 kg. Trồng bằng phương pháp không có giá thể, 1 kg hạt rau muống sẽ thu hoạch được 6 kg, năng suất cao gấp 2 lần. Nên trồng rau củ theo phương châm mùa nào rau nấy” để thu hoạch đúng mùa và cho năng suất cao. Đốn tỉa nhằm điều chỉnh sinh trưởng của cây, tạo cây thông thoáng đủ ánh sáng, cây sinh trưởng tốt, hạn chế sâu bệnh hại, ra hoa đậu quả đều cho năng suất và chất lượng cao.

  Tham khao Kỹ thuật trồng và chăm sóc hoa trạng nguyên  Kỹ thuật trồng cây nho Ninh Thuận trên sân thượng cho quả sai trĩu cành hiện được nhiều bà con ở thành phố áp dụng. Hy vọng qua bài hướng dẫn này sẽ giúp cho các bạn biết cách trồng rau ngót cho thu hoạch cao. Đất trồng cây cần nước tại nhà chọn loại đất giữ ẩm tốt như đất dinh dưỡng phân trùn quế, hay trộn giá thể hổn hợp tro trấu xơ dừa phân trùn quế theo tỷ lệ 1:1:2. Tưới nước 2 lần trong ngày vào sáng sớm và chiều mát đối với mùa hè. Không nên tưới nước vào giữa trưa nắng nóng. Sau mỗi năm bạn nên cắt sát gốc, giữ lại phần thân trên khoảng 10cm để cây ra nhánh mới vào vụ sau. Chị Dự trồng cải mầm, ngải cứu, rau ngót, mồng tơi, rau muống cạn, khế... trong chậu đất nhỏ. Tuổi cây giống từ 25 - 35 ngày (Vụ sớm tuổi cây giống 25 ngày, vụ chính từ 30 - 35 ngày và vụ muộn từ 25 - 30 ngày), cây con có từ 3,5 - 5 lá thật (tùy theo vụ), không dị dạng, cây to, mập không bị bệnh. Trong trường hợp bà con nông dân muốn ăn rau non, có thể thu hoạch lúc cây cao 10 - 15cm.  Dây thân: tiêu trồng từ dây thân mau cho quả, thường năm thứ 3 sau khi trồng, năng suất cao và tuổi thọ kéo dài trên 10 năm, tỷ lệ hom sống cao (khoảng 90%). Phải thường xuyên thăm vườn để phát hiện dịch hại ở giai đoạn sớm và phòng trừ kịp thời. Đất trồng có thể trộn hỗn hợp gồm đất, phân hữu cơ hoai mục và rác mùn theo tỷ lệ 5:3:2. Đặt cây trên đất đã chuẩn bị sẵn ở các hố nhỏ, đặt gốc cây và lấp đất cho gốc sao cho lấp đất chỉ đến phần phình to nhất của thân cây, không nên trồng quá nông hoặc quả sâu đều không tốt cho cây

  Tham khao Ý nghĩa cây danh dự khi chăm sóc
   
  Tags:

Chia sẻ trang này

Đang tải...