Toàn quốc So sánh công nghệ lọc nước RO và Nano - Ưu Nhược Điểm cần biết

Thảo luận trong 'ĐIỆN - NƯỚC' bắt đầu bởi locnuoctrungnam, 10/9/19.

 1. locnuoctrungnam

  locnuoctrungnam New Member

  Giá:
  1000000 VND
  Các loại màng lọc và công nghệ lọc có nhiều loại khác nhau. Kèm theo các ưu nhược điểm khác nhau. Điển hình là màng lọc RO và màng Nano NF. Cùng công ty Trung Nam so sánh công nghệ lọc RO và Nano.
  [​IMG]

  Công nghệ lọc nước RO là gì?

  Công nghệ lọc RO là viết tắt của Resever Osmosis. Chúng là các tấm màng mỏng ghép với nhau, được cấu thành từ vật liệu Polyamide siêu mỏng. Trên bề mặt sẽ xuất hiện các lỗ lọc với kích thước siêu nhỏ không nhìn thấy bằng mắt thường được. Kích thước các lỗ này nhỏ đến 0.0001 micromet, hầu nhu vật chất đều không qua được nó chỉ cho các phân tử nước li ti đi qua.
  [​IMG]
  Công nghệ lọc nước RO sẽ loại bỏ được những chất ô nhiễm trong nước như các kim loại nặng, chất hữu cơ và những vi khuẩn siêu nhỏ. Trong số các loại màng lọc nước thì màng RO được cho là hiệu quả nhất. Vì vậy nó được ưa chuộng sử dụng trong ngành máy lọc nước.
  Ưu điểm của màng lọc nước RO là sẽ cho ra nước tinh khiết và sạch để sử dụng.
  Nhược điểm là tỉ lệ nước thải ra của công nghệ này còn nhiều hơn nước tinh khiết.
  Tìm hiểu thêm: https://locnuoctrungnam.com/tin-tuc...ong-lanh-truc-tiep-cong-nghe-ro-hay-nano.html

  Tìm hiểu công nghệ lọc nước Nano là gì?

  Công nghệ Nano lọc nước là một phương pháp sử dụng các màng Polyme ( ví dụ như Polyethylene terephthalate với kích thước lỗ lọc từ 1 – 10nm). Kích thước này to hơn màng lọc RO. Màng lọc Nano này lần đầu được giới thiệu cuối những năm 80 và đến hiện nay vẫn được ứng dụng nhiều để xử lý nước thải, khử muối, dược phẩm công nghệ sinh học, thực phẩm.
  Dù rằng ra đời trước màng lọc nước RO. Tuy nhieien đến nay hiệu quả lọc nước của màng Nano vẫn chưa được cao nên thường sử dụng để làm mềm nước bằng cách giữ lại ion đa hydrat hoá với kích thước lớn như Ca2+, Mg2+. Còn các ion đơn hydrat hoá nhỏ hơn vẫn qua được màng này. Ngày nay, màng lọc nước Nano được ứng dụng nhiều trong một số máy lọc phụ trợ cho việc tinh chế nước.
  [​IMG]
  Trong lĩnh vực xử lý nước sinh hoạt: công nghệ lọc nước Nano được ứng dụng để loại bỏ Asen, Amoni trong nước máy. Ngày nay nguồn nước ngầm ở những địa hình trũng, thấp hầu hết đều bị nhiễm các chất hoá học như Asen.
  Ưu điểm của màng Nano lọc nước: Chi phí thấp hơn so với màng lọc RO, phù hợp với các nguồn nước sạch tinh khiết.
  Nhược điểm: không loại bỏ được các chất ô nhiểm li ti, hiệu quả xử lý không bằng được màng RO.
  Xem thêm: may loc nuoc nong lanh truc tiep KingPure
   
  Tags:

Chia sẻ trang này

Đang tải...