TP HCM So sánh gỗ gụ và gỗ hương vân

Thảo luận trong 'VẬT LIỆU XÂY DỰNG' bắt đầu bởi hoangy782, 18/8/17.

 1. hoangy782

  hoangy782 New Member

  Gỗ gụ và gỗ hương vân là 2 loại gỗ quý tại Việt Nam. Hầu hết người sử dụng gỗ gụ và gỗ hương vân đều có nguồn tài chính rất cao do gia cả của 2 loại gỗ này rất đắt đỏ. Hiện nay, hai loại gỗ này rất hiếm vì chính sách cấm khai thác và hạn chế khai thác. Vấn đề so sánh gỗ gụ và gỗ hương vân để lựa chọn loại gỗ nào thực sự là một vấn đề vì cả 2 loại gỗ này đều là 2 loại gỗ tốt cả về mặt thẩm mỉ lẫn giá trị kinh tế cao. Dưới đây là so sánh gỗ gụ và gỗ hương vân xem 2 loại gỗ này có những nét gì nổi bậc.

  >> Chọn mua bàn làm việc văn phòng tại: http://noithat247.net/ban-lam-viec

  Gỗ gụ

  - Thứ nhất, gỗ gụ là loại gỗ tốt được xếp vào nhóm gỗ quý tại Việt Nam, đặc điểm màu gỗ vàng nhạt, hay vàng trắng, để lâu sẽ chuyển sang màu nâu thẫm.

  - Thứ hai, gỗ gụ có thớ thẳng, vân mịn và đẹp. Tuy nhiên vân gỗ gụ có hình dáng như hoa, đa dạng và rất đẹp,
  [​IMG]
  - Thứ ba để nhận biết gỗ gụ là khi đưa lên mũi ngửi thấy có mùi chua nhưng không hăng. Khi đánh bóng bằng vecni gỗ sẽ có mầu nâu đậm, hoặc mầu nâu đỏ.

  - Gỗ gụ lau có màu nâu thẫm, rất ít khi bị mối mọt hay mục, hơi có vân hoa. Gỗ gụ tốt, thường dùng trong xây dựng, đóng thuyền hay đồ dùng nội thất gia đình cao cấp như sập, tủ chè, bàn ghế phòng khách.

  - Vỏ cây giàu chất tannin, trước đây thường dùng để nhuộm lưới đánh cá. Hoa của cây là nguồn mật tốt cho ong.

  - Gỗ gụ là một loại gỗ quý thuộc nhóm 1 trên thị trường. Hiện nay gỗ gụ dùng để đóng đồ mỹ nghệ cao cấp rất được ưa chuộng, như giường, tủ, bàn ghế,…

  Gỗ hương vân

  Thuộc dòng gỗ hương và được xếp vào hàng gỗ cao cấp hiện nay, gỗ hương vân thừa hưởng những ưu điểm mà mọi loại gỗ hương đều có đó là bền chắc, láng mịnh và có hương thơm. Bề mặt tốt như vậy chắc chắn không hề có việc bị mối mọt dù có sử dụng qua nhiều năm.

  Gỗ hương vân được dùng để làm bàn ghế, giường tủ hay vật phẩm phong thủy,… đều đạt đến độ thẩm mỹ và chất lượng tuyệt đối. Vì thế bạn hoàn toàn yên tâm nếu lựa chọn những sản phẩm từ gỗ vân hương chính hiệu. Thứ nhất chúng mang tới hơi thở thiên nhiên bởi sự mộc mạc và thứ hai là qua mùi hương đặc biệt. Những sản phẩm làm từ gỗ hương vân nguyên chất chắc chắn sẽ đẹp hơn nhiều so với khi chịu sự tác động từ si bóng lên bề mặt.

  Giữa gỗ gụ và gỗ hương vân đều là 2 loại gỗ tốt tuy nhiên xét về giá thành chắc chắn gỗ hương vân có phần cao hơn gỗ gụ do đây là loại đặc biệt quý hiếm tại Việt Nam hiện nay. Việc lựa chọn gỗ gụ hay gỗ hương vân phụ thuộc chủ yếu vào nhu cầu sử dụng và khả năng tài chính của mỗi người. Xem thêm: So sánh gỗ lim và gỗ nghiến
   
  Tags:

Chia sẻ trang này

Đang tải...