Hà Nội Sỏi lọc nước có tốt không?

Thảo luận trong 'ĐIỆN - NƯỚC' bắt đầu bởi minhtam1211, 30/10/18.

 1. minhtam1211

  minhtam1211 New Member

  Giá:
  0 VND
  Sỏi lọc nước như thế nào?
  trong công nghệ xử lý nước, sỏi lọc nước phải là các loại hạt có dạng khối đa giác hoặc hình cầu, có đủ độ bền, độ cứng để không giảm lưu lượng của nước, không lẫn các tạp chất độc hại và đạt yêu cầu về trọng lượng

  sỏi đỡ lọc như một lớp đệm,giá đỡ luôn là lớp dưới cùng trong bể lọc . , sau đó đến các loại vật liệu khác phía trên.như than hoạt tính,cát thạch anh,cát mangan.

  Để đạt hiệu quả cao nhất, sỏi lọc phải được kết hợp với cát thạch anh lọc nước , cát Mangan, cát vàng, cát đen…) để loại bỏ các cặn lơ lửng ra khỏi nước.

  Ứng dụng sỏi lọc nước trong đời sống như thế nào
  Mục đích trong việc dùng sỏi lọc nước thạch anh trong quá trình lọc nước là do sỏi lọc có kích thước hạt lớn và đồng đều, độ bóng hạt cao, độ cứng cao. Chính vì vậy nó được dùng làm vật liệu đỡ các vật liệu khác trong quá trình lọc: đỡ cát, đỡ Than hoạt tính, …Đặc biệt sỏi không được lẫn đất sét, diệp thạch hoặc các tạp chất hữu cơ

  Sỏi đỡ có tỉ trọng lớn hơn 2,5 kg/l, trừ khi có yêu cầu thiết kế riêng. Các hạt sỏi có mặt gãy, rạn nứt không được vượt quá 25% trọng lượng của mẫu. Các hạt dẹt hoặc quá dài (chiều dài hạt lớn hơn 5 lần chiều ngang hạt) không được vượt quá 2% trọng lượng mẫu.

  khuyến cáo sử dụng sỏi lọc nước :

  sỏi đỡ luôn đặt ở lớp dưới cùng trong cột lọc hay bể lọc. Vì thế, bạn cần phải luôn luôn đổ loại vật liệu này đầu tiên, sau đó đến các loại vật liệu khác phía trên.

  Để đạt hiệu quả cao nhất, sỏi lọc phải được kết hợp với cát lọc (như cát Mangan, cát vàng, cát đen…) để loại bỏ các cặn lơ lửng ra khỏi nước.

  Khi đổ sỏi vào cột lọc hay bể lọc, cần phải lưu ý đến chiều dày tối thiểu của lớp sỏi đỡ là 0,3 m (phủ kín ống thu nước đầu ra).

  Thời gian thay thế sỏi lọc từ 6 tháng – 12 tháng/lần (tất cả phụ thuộc nhiều vào nguồn nước) và cần thường xuyên rửa xuôi, rửa ngược sỏi để tránh tình trạng tắc nghẽn đường ống thu nước đầu ra.

  >> Xem thêm: sửa máy lọc nước tại nhà Hà Nội
   
  Tags:

Chia sẻ trang này

Đang tải...