Huế Tác dụng của đông trùng hạ thảo và cách dùng CHUẨN NHẤT

Thảo luận trong 'THIẾT BỊ Y TẾ' bắt đầu bởi vutuan, 16/1/19.

  1. vutuan

    vutuan New Member

    Tác dụng chính của Đông trùng hạ thảo
    • Hỗ trợ điều trị ung thư nhờ Cordycepin, hỗ trợ cho bệnh nhân điều trị xạ trị
    • Bảo vệ thận, chống lại sự suy thoái thận, phục hồi tế bào thận.
    • Bảo vệ tim mạch, giữ ổn định nhịp tim, hạ huyết áp, chống lại sự suy máu cơ tim, tăng cường lưu thông máu trong cơ thể.
    • Tăng cường hệ thống miễn dịch cho cơ thể, chống viêm nhiễm.
    • Hỗ trợ điều tiết lượng đường trong máu, kiểm soát bệnh tiểu đường.
    • Bảo vệ phổi, trị các bệnh về phổi, trừ đờm, hen suyễn, suy hô hấp, trị các chứng ho lâu ngày.
    • Tăng cường sinh lý, hỗ trợ điều trị vô sinh, sảy thai.
    • Phục hồi sức khỏe, tăng cường sự dẻo dai cơ bắp, kích thích tinh thần hưng phấn, sung mãn.
    • Trị nhức mỏi, đau lưng, viêm khớp.

    Xem thêm: https://thongtinsuckhoe102.jimdofre...a-trà-đông-trùng-hạ-thảo-chuẩn-hương-vị-nhất/
    Đông trùng hạ thảo tự nhiên thường chỉ sống ở những vùng núi cao, nơi có khí hậu khắc nghiệt như: không khí loãng, độ ẩm không khí cao, tiếp nhận nhiều tia tử ngoại của mặt trời, có biên độ dao động nhiệt giữa ngày – đêm và các mùa trong năm lớn như vùng Tây Tạng, Nepal… với số lượng vô cùng hạn chế, cũng chính vì vậy mà giá bán của Đông trùng hạ thảo tự nhiện thu được tại Tây tạng thường khoảng từ 1,2 tỷ - 1,8 tỷ cho 1 kg sản phẩm khô. Hiện nay có hai loài đã được chứng minh có hoạt chất dược liệu quý giá như Đông trùng hạ thảo ngoài tự nhiênlà Cordyceps sinensis và Cordyceps militaris, tuy nhiên chỉ có loài Cordyceps militaris đã được nghiên cứu và nuôi trồng thành công.


    Thành phần của Đông trùng hạ thảo
    Đông trùng hạ thảo có rất nhiều hợp chất quý như sau: Cordycepin; Adenosine; Hydroxyethyl-adenosine;D-manitol;Polysaccharide; Selen; 17 loại Acid amin khác nhau; Nguyên tố vi lượng: Al, Si, K, Na…; Các vitamin: vitamin B2, Vitamin C, Vitamin K, Vitamin A…; Acid béo: 28 acid báo bảo hòa và không bảo hòa, chất dẫn xuất cảu chúng và các acid hữu cơ khác (oleic, linoleic, palmitic và stearic).


    Hướng dẫn sử dụng và bảo quản

    • Liều dùng: Người lớn: 1 - 2g khô/ngày hoặc 6-10g tươi/ngày. Trẻ em: 0,5- 1g - khô/ngày hoặc 2-4g tươi/ngày.
    • Sử dụng
    + Đông trùng hạ thảo dùng hãm nước kiểu uống trà:

    Dùng 0,2-0,5g Đông trùng hạ thảo cho vào cốc nước nóng khoảng 5 phút, sau đó uống và nhai hết cả bả.

    Công dụng: tăng sức đề kháng, chống oxi hóa, đẹp da, tăng cường lưu thông máu, ngăn ngừa ung thư, hiếm muộn.

    + Đông trùng hạ thảo dùng ngâm rượu:

    Dùng 100g Đông trùng hạ thảo tươi hoặc 7-10g Đông trùng hạ thảo khô ngâm vào 1,5-2 lít rượu trắng, sau khoảng 30-40 ngày có thể dùng 15-20ml/ngày.

    Công dụng: trị đau thắc lưng, liệt dương, kích thích tiêu hóa, tăng cường sức đề kháng.

    + Đông trùng hạ thảo dùng ngâm mật ong:

    Dùng 100g Đông trùng hạ thảo tươi hoặc 7-10g Đông trùng hạ thảo khô ngâm với 300ml mật ong nguyên chất, sau 7 ngày có thể sử dụng 15-20ml mỗi sáng trước khi ăn 1 giờ.

    Công dụng: chữa hen suyễn, ho lâu ngày, kích thích tiêu hóa,làm sạch Nicotin trong phổi đối với người hút thuốc lá nhiều.

    + Đông trùng hạ thảo dùng hầm canh:

    Dùng 30g Đông trùng hạ thảo tươi hoặc 5g Đông trùng hạ thảo khô hầm với gà, hoặc vịt hoặc bồ câu, hoặc chim cút,thêm gia vị vừa dùng, nhỏ lửa trong vòng 2 giờ.

    Công dụng: giúp khí huyết lưu thông, chuyên trị thiếu máu, liệt dương, xuất tinh ngoài, đau thắt lưng và đầu gối, phụ nữ tắt kinh nguyệt, chống lão hóa, đẹp da.

    + Đông trùng hạ thảo hầm ba ba:

    Dùng 5g Đông trùng hạ thảo khô hoặc 30g Đông trùng hạ thảo tươi hầm với ba ba, đại táo, hành, gừng và gia vị trong vòng 2 giờ rồi dùng ngay.

    Công dụng: tốt cho bệnh nhân ung thư gan và dạ dày, ung thư phổi, bổ thận.

    Ngoài ra Đông trùng hạ thảo còn dùng nấu cháo hoặc hấp cơm sẽ giúp bổ máu, phục hồi sức khỏe cho người suy nhược…
     
    Tags:

Chia sẻ trang này

Đang tải...