TP HCM Tập Vật Lý Trị Liệu Cho Bệnh Nhân Bị Thoát Vị Đĩa Đệm

Thảo luận trong 'THIẾT BỊ SỨC KHỎE' bắt đầu bởi uyen36208, 12/7/18.

 1. uyen36208

  uyen36208 New Member

  Thoát vị đĩa đệm là bệnh liên quan đến cột sống thoái hóa. Tùy theo mức độ của bệnh mà có thể lựa chọn những phương pháp điều trị phù hợp. Bạn có thể áp dụng cách điều trị bằng bài tập vật lý trị liệu thoát vị đĩa đệm kết hợp cùng với một số động tác thể dục dưới đây.
  Các phương pháp nhiệt
  Mục đích của phương pháp này là giảm đau cho người bệnh, giúp giãn gân cốt, tăng cường vận chuyển dinh dưỡng tới các cơ, chống co cứng mạch.

  Các phương pháp điện trị liệu
  Sử dụng tần sóng ngắn tác động tới vùng bị thoát vị, giúp chống phù nề, tạo nhiệt nóng ở trong sâu, chống viêm và giảm đau nhanh. Dòng Faradic và Gavanic giúp tăng cường dẫn truyền thần kinh giúp thuốc giảm đau tác dụng tới vùng bị tổn thương.

  Tia Lasre
  Chống viêm, giảm đau và tải tạo hệ xương khớp và đĩa đệm.

  Siêu âm
  Điều trị thoát vị đĩa đệm theo phương pháp này, giúp làm mềm tổ chức tổn thương xơ sẹo từ bên trong, chống viêm, giảm đau và tăng cường chuyển hóa tái tạo tổ chức.
  ***Bạn Cần Phải Biết: Phục Hồi Chức Năng Ngón Tay

  Tại sao bài tập vật lý trị liệu thoát vị đĩa đệm được nhiều người bệnh áp dụng

  Với bài tập vật lý trị liệu thoát vị đĩa đệm này các chuyên viên vật lý trị liệu sẽ cho người bệnh kéo giãn cột sống. Nhưng tùy theo trọng lượng người bệnh và tình trạng cấp tính hay mãn tính mà cho kéo giãn ngắt quãng hay liên tục.

  Cùng với các bài tập vật lý trị liệu thoát vị đĩa đệm có thêm một số phương pháp điều trị giảm đau như chiếu thấu nhiệt vi sóng, hoặc cũng có thể áp dụng và sử dụng một số dòng điện giảm đau như dòng giao thoa, dòng ten, siêu âm giảm đau và giảm co cứng cơ, chiếu đèn hồng ngoại. Đặc biệt, người bệnh sẽ được hướng dẫn các bài tập vật lý trị liệu thoát vị đĩa đệm bằng cách kéo giãn cột sống để tạo thuận lợi cho việc hỗ trợ đĩa đệm trở về vị trí cũ, các bài tập mạnh cơ lưng, cơ bụng để giữ vững cột sống

  Tác dụng của bài tập vật lý trị liệu thoát vị đĩa đệm trong quá trình điều trị

  Khi mắc bệnh thoát vị đĩa đệm có thể dẫn đến một số vấn đề ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày của bạn. Tuy nhiên, bài tập vật lý trị liệu thoát vị đĩa đệm có thể giúp bạn giảm bớt sự khó chịu của bệnh gây ra. Bài tập vật lý trị liệu thoát vị đĩa đệm tập trung vào điều trị các triệu chứng chứ không thể chữa lành hoàn toàn được bệnh.

  - Bài tập vật lý trị liệu thoát vị đĩa đệm giúp giảm đau

  - Bài tập vật lý trị liệu thoát vị đĩa đệm làm giảm áp lực lên các dây thần kinh;

  - Bài tập vật lý trị liệu thoát vị đĩa đệm tăng cường sức mạnh cơ bắp ở những khu vực bị ảnh hưởng;

  -Bài tập vật lý trị liệu thoát vị đĩa đệm làm tăng lưu lượng máu chứa oxy, nước và chất dinh dưỡng đến đĩa sống, thúc đẩy quá trình lành bệnh;

  - Bài tập vật lý trị liệu thoát vị đĩa đệm giúp bạn thực hiện các hoạt động hằng ngày dễ dàng hơn.

  [​IMG]
  Khi nào thì bạn không nên bài tập vật lý trị liệu thoát vị đĩa đệm

  Nếu bị gãy xương hoặc khối u ở cột sống, bạn không nên bài tập vật lý trị liệu để trị thoát vị đĩa đệm. Ngay cả khi bạn cố gắng tập vật lý trị liệu thì cũng không mang lại sự cải thiện. Bởi vì:

  Kế hoạch điều trị chỉ bao gồm những biện pháp thụ động, trong khi bạn cần một phương pháp điều trị bao gồm cả các biện pháp thụ động và chủ động;

  Khi huấn luyện viên không thể hiểu rõ về tình trạng bệnh sẽ đưa ra những bài tập vật lý trị liệu thoát vị đĩa đệm không phù hợp khiến bạn không thể thực hiện các bài tập này đúng cách. Do đó, không mang lại kết quả trong điều trị;

  Vì tình trạng bệnh lý đặc biệt nên đôi khi bạn không thể thực hiện được một số động tác theo hướng dẫn, điều này sẽ ảnh hưởng đến kết quả điều trị;

  Vì thời gian luyện tập chưa đủ: bài tập vật lý trị liệu thoát vị đĩa đệm có tác dụng từ từ. Bạn hãy nhớ rằng, tất cả mọi thứ cần có thời gian.

  Ngoài phương pháp tập vật lý trị liệu thoát vị đĩa đệm, phẫu thuật thì bạn hãy nghĩ đến cách chữa thoát vị đĩa đệm bằng phương pháp tập vật lý trị liệu nhé. Phương pháp này có nhiều ưu điểm hơn như: chi phí điều trị không cao, tiện lợi cho người bệnh, không mất nhiều thời gian trong một liệu trình điều trị.
   
  Tags:

Chia sẻ trang này

Đang tải...