thiết bị điện tử điện lạnh không thể thiếu trong gia đình

Thảo luận trong 'ĐIỆN LẠNH - ĐIỆN CƠ & CÔNG CỤ' bắt đầu bởi chienthuat91, 12/5/17.

 1. chienthuat91

  chienthuat91 New Member

  Tình trạng:
  Mới 100%
  Tủ lạnh là đồ dùng gia dụng được sử dụng phổ biến trong các hộ gia đình. Với những chức năng làm lạnh bảo quản thực phẩm tươi sống đảm bảo bữa ăn chất lượng. Bạn có thể tham khảo một số máy lạnh giá rẻ hiện nay tại đây

  [​IMG]

  Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của tủ lạnh gia đình
  Thông thường, một tủ lạnh gia đình thường được cấu tạo với một ngăn cách nhiệt và một máy làm mát (cơ khí, điện từ hoặc hóa chất). Nguyên lý hoạt động căn bản là làm nhiệt độ trong tủ thấp hơn môi trường bên ngoài. Nhiệt độ thấp là điều cần thiết cơ bản trong kỹ thuật bảo quản thực phẩm. Nhiệt độ thấp làm giảm tỉ lệ sinh sản của vi khuẩn vì vậy tủ lạnh làm giảm tỉ lệ hư hỏng của thực phẩm, nhiệt độ trong tủ thường lớn hơn vài độ so với điểm nhiệt đóng băng của nước. 3-5 độ là mức nhiệt ưu việt cho việc bảo quản thực phẩm dễ bị hư hỏng. Phần tủ có duy trì mức nhiệt thấp hơn 0 độ gọi là tủ đông. Tủ lạnh bao gồm ngăn làm mát chưa thực phẩm và tủ đông làm đá là loại tủ được sử dụng phổ biến trong các hộ gia đình hiện nay.


  Co nhiều loại kích cỡ với nhiều hãng sản xuất tủ lạnh hiện nay. Loại nhỏ nhất có dung tích khoảng 4l có thể chứa khoảng 6 lon bia. Các loại tủ to hơn với nhiều kích cỡ khoảng từ 50 đến 300l tùy nhu cầu sử dụng, cá biệt có loại lên tới 600l dành cho các hộ kinh doanh.Tủ lạnh có thể đặt đứng hoặc xây dựng phù hợp với không gian bếp. Tủ lạnh cho phép các gia đình hiện đại giữ được thực phẩm tươi sống, làm đá, làm kem, mua thực phẩm với số lượng lớn để tích trữ.
  Một số loại tủ lạnh phổ biến
  • Tủ lạnh Compressor là loại phổ biến nhất hiện nay, khi hoạt động thường sinh ra tiếng động nhỏ.
  • Tủ lạnh hấp thụ hoặc nhiệt điện được dùng ở nơi yên tĩnh thường có dung tích nhỏ.
  • Tủ lạnh năng lượng mặt trời và tủ lạnh khối lượng nhiệt được thiết kế để giảm mức tiêu thụ điện. Tủ lạnh năng lượng mặt trời có lợi thế không sử dụng chất làm. Thiết kế năng lượng mặt trời điển hình là tủ lạnh hấp thụ sử dụng amoniac như là khí và sử dụng gương lớn để tập trung đủ ánh sáng mặt trời giúp đạt được nhiệt độ cần thiết để giải phóng amoniac từ các dung môi. Tủ lạnh khối lượng nhiệt lớn được thiết kế để sử dụng điện không liên tục.
  • Tủ lạnh từ tính là tủ lạnh làm việc trên các hiệu ứng magnetocaloric. Các tác dụng làm mát được kích hoạt bằng cách đặt một hợp kim kim loại trong một từ trường.
  • Tủ lạnh Acoustic là tủ lạnh có sử dụng động cơ pít-tông tuyến tính cộng hưởng để chuyển đổi thành nóng và lạnh sử dụng khí helium nén. Khí nóng được bỏ đi và khí lạnh được chuyển đến tủ.
  Ứng dụng của tủ lạnh trong cuộc sống

  Tủ lạnh cho phép các gia đình lưu giữ thực phẩm được tươi lâu hơn. Những Lợi ích đáng chú ý nhất là đối với thịt và đồ dễ hỏng khác có thể được bảo quản lâu hơn mà vẫn giữ được chất lượng. Các sản phẩm sữa, thịt, cá, gia cầm và các loại rau có thể được giữ trong tủ lạnh trong cùng một không gian trong nhà bếp.
  Tủ đông cho phép người dân mua thực phẩm với số lượng lớn và mua số lượng lớn để tiết kiệm tiền . Kem, một mặt hàng phổ biến của thế kỷ 20, có thể trước đây chỉ dùng được bằng cách đi đến nơi bán sản phẩm và ăn ngay tại chỗ. Ngày nay, nó là một loại thực phẩm phổ biến trong các gia đình. Ngoài ra tủ lạnh còn để làm mát rất nhiều loại nước uống dành cho nhiều người như bia, nước ngọt, sữa chua…

  nguồn từ dientudienlanhbachkhoa
   
  Tags:

Chia sẻ trang này

Đang tải...