Hà Nội Thường gặp nhất ở người khiến văn phòng, tài xế, thợ tu bổ

Thảo luận trong 'THIẾT BỊ SỨC KHỎE' bắt đầu bởi dangtaihuy, 9/3/19.

 1. dangtaihuy

  dangtaihuy New Member

  Tình trạng:
  Giá:
  0 VND
  thầy thuốc Nguyễn Xuân Anh, chuyên khoa Chấn thương chỉnh hình, phẫu thuật tạo hình vi phẫu – phẫu thuật bàn tay, Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình Saigon ITO tỏ bày mối lo ngại khi hội chứng ống cổ tay hiện đang ở mức rất nhiều. Theo thầy thuốc Xuân Anh, độ tuổi mắc bệnh dường như đang có thiên hướng trẻ hóa. Có 10% trường hợp mắc phải dưới 30 tuổi, cốt yếu ở giới văn phòng sở hữu đặc thù công tác gõ bàn phím, tiêu dùng chuột máy tính phổ quát.
  https://daulung.home.blog/2019/03/09/tong-hop-nhung-dieu-nen-lam-sau-khi-mo-hoi-chung-ong-co-tay/
  Điều đáng báo động là hội chứng ống cổ tay hiện đã xảy ra ở trẻ nhỏ, thay vì chỉ xảy ra ở dân văn phòng như mọi người thường nghĩ. Trong thời kỳ làm việc, thầy thuốc Xuân Anh đã từng mổ cho ba em bé độ tuổi 14 - 16 bị hội chứng ống cổ tay rất nặng, liệt mô ngón mẫu vì chơi game vi tính liên tiếp. &Quot;Đây là điều 10 năm trước đây tôi ko bao giờ gặp", bác sĩ Xuân Anh nói.

  Đây là chấn thương thường gặp nhất ở các người khiến cho việc bằng tay, liên tục gập bàn tay - cổ tay lại chỉ cần khoảng dài. Phong độ gập bàn tay - cổ tay làm dây tâm thần chạy trong ống cổ tay bị chèn lấn, gây cảm giác tê, đau tay. Nếu để muộn, hội chứng này sẽ làm người bệnh bị yếu, run ngón tay và teo bàn tay. Hội chứng ống cổ tay sở hữu thể mắc ở mọi giới và mọi lứa tuổi. Thường gặp nhất ở người khiến văn phòng, tài xế, thợ tu bổ. Tỉ lệ phụ nữ mắc hội chứng ống cổ tay cao gấp ba lần nam giới do đôi bàn tay họ có ít thời kì để ngơi nghỉ.

  Gõ máy tính, dùng chuột sai bí quyết là căn nguyên sinh bệnh

  Theo bác sĩ Xuân Anh, khi sử dụng máy tính, ipad, smartphone, mọi người thường mang tư thế cổ tay - bàn tay gập lại. Điều đó càng khiến họ mắc phải hội chứng ống cổ tay.

  phương pháp điều trị hội chứng ống cổ tay

  chừng độ nhẹ: tình trạng tê xuất hiện vào ban đêm do người bệnh ngủ nghiêng, tì lên tay hoặc cổ tay bị gập.

  Điều trị bệnh ở chừng độ nhẹ không cần dùng thuốc.

  - Người bệnh cần có nẹp cổ tay khi làm cho việc và khi ngủ vào ban đêm. Nẹp cổ tay để giữ bàn tay ở vị trí trung gian. Giảm những hoạt động gập và xoay cổ tay liên tục cho nên giảm sưng phù của các đầu gân cơ.

  - Ngâm tay nước muối ấm, mát - xa vùng cổ tay và các ngón tay.

  - tới trung tâm vật lý trị liệu để điều trị củng cố.

  bác sĩ Xuân Anh khuyến cáo người bệnh cần đến khám tại các cơ sở vật chất sở hữu chuyên khoa tâm thần hoặc Chấn thương chỉnh hình để được tiêu dùng thuốc hoặc giải phẫu lúc ở mức độ nhàng nhàng và nặng.
   
  Tags:

Chia sẻ trang này

Đang tải...