TP HCM Tiểu đường ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng như thế nào

Thảo luận trong 'LÀM ĐẸP - MỸ PHẨM - NƯỚC HOA' bắt đầu bởi trunghieu1763, 27/8/19.

 1. trunghieu1763

  trunghieu1763 New Member

  Tình trạng:
  Mới 100%
  Đầu tư vào sức khỏe răng miệng của bệnh nhân tiểu đường có lẽ thể dành dụm hàng triệu NHS
  Theo nghiên cứu mới, việc giải quyết sức khỏe răng miệng của những người mắc bệnh tiểu đường đã được mua thấy để tạo ra sự để dành đáng kể trong các cách điều trị y tế tiếp theo.
  Xem thêm: nha khoa đinh tiên hoàng
  Nghiên cứu giúp đã xác định một "mối liên quan có lẽ ý nghĩa thống kê" giữa việc chăm sóc sức khỏe nướu dẫn tới giảm mức giá chăm sóc sức khỏe ở những người mới được chẩn đoán mắc bệnh tiểu đường.
  Phân tích Ác liệu từ hơn 15.000 người trưởng thành trong độ tuổi 18-64, những người mới được chẩn đoán mắc bệnh tiểu đường chiếc 2 cho thấy các người mắc bệnh nướu được điều trị ở giai đoạn đầu có mức tiết kiệm trung bình sắp 1.500 bảng giá thành chăm sóc sức khỏe trong hai năm giai đoạn.
  Tổ chức từ thiện về sức khỏe răng miệng của Tổ chức Sức khỏe Răng miệng tin rằng nếu NHS áp dụng chiến lược ưu tiên sức khỏe răng miệng cho những người mắc bệnh tiểu đường, không chỉ giúp họ để dành hàng triệu bảng mà còn phân phối cho những bệnh nhân này chất lượng cuộc sống thấp hơn.
  Nói về các phát hiện này, Tiến sĩ Nigel Carter OBE, Giám đốc điều hành của Tổ chức Sức khỏe Răng miệng cho biết, với 3,5 triệu người mắc bệnh tiểu đường ở Anh, có lẽ áp lực nghiêm trọng đối với NHS phải hành động khẩn cấp.
  lương y Carter nói: "Mối liên hệ giữa sức khỏe răng miệng và các bệnh hệ thống nghiêm trọng ngày càng phát triển thành rõ trong các năm vừa qua và một trong các mối quan hệ rõ nhất mà chúng ta đã thấy là với bệnh tiểu đường.
  "Trong thập kỷ tới, bệnh tiểu đường cái 2 được ước tính sẽ tăng đáng kể lên năm triệu người mắc bệnh, gây áp lực gia tăng đối với các nguồn lực và tài chính của NHS tại thời điểm mà nó đang thực sự gặp gỡ cạnh tranh ở cả hai lĩnh vực này.
  [​IMG]
  "Bằng phương pháp cung ứng điều trị hiệu quả cho bệnh nướu răng ở giai đoạn đầu, chúng tôi tin rằng có trình độ dành dụm đáng kể giá thành cho những dịch vụ y tế.
  "Cung cấp cho bệnh nhân thông tin và bí quyết điều trị mà họ cần để chăm sóc nướu của họ, nó có lẽ thể giúp duy trì sức khỏe răng miệng của hàng triệu người ở Anh đồng thời tiết kiệm được kho bạc NHS."
  Bệnh nướu tiến triển và ảnh hưởng tới những mô nâng đỡ răng.
  lúc bệnh phát triển, xương neo giữ răng trong hàm bị mất, khiến cho răng lỏng lẻo. Nếu điều này không được điều trị hiệu quả, răng có thể rơi ra.
  Dấu hiệu trước tiên của bệnh nướu răng là máu trên bàn chải đánh răng hoặc trong nước súc miệng lúc bạn khiến tinh khiết răng. Nướu của bạn cũng có lẽ thể bị chảy máu khi bạn đang ăn, để lại mùi vị khó chịu trong miệng.
  Chủ tịch Hiệp hội Vệ sinh và Trị liệu Nha khoa Anh, Michaela ONeill, nói rằng bệnh nhân tiểu đường buộc phải đặc thù quan tâm các dấu hiệu của bệnh nướu răng vì nó có thể dẫn tới những biến chứng siêu nghiêm trọng.
  Bà ONeill nói: "Bệnh nướu răng có tài năng dẫn đến mất răng và những người mắc bệnh tiểu đường có đa dạng nguy cơ mắc bệnh nướu răng.
  "Sau đó, nó vươn lên là một vòng luẩn quẩn, vì bệnh nướu răng có thể làm cho tăng lượng đường trong máu, dẫn đến tăng nguy cơ biến chứng tiểu đường.
  "Nếu bạn có bất kỳ dấu hiệu hoặc triệu chứng nào, hãy đảm bảo bạn được kiểm tra bởi đội ngũ y tế nha khoa càng sớm càng phải chăng để kiểm tra kỹ răng và nướu của bạn.
  "Nếu bạn bị tiểu đường, điều quan trọng là bạn buộc phải đảm bảo rằng bạn đã thông báo cho đội ngũ nha khoa của mình để điều trị đúng có thể được chỉ định cho bạn.
  "Can thiệp sức khỏe răng miệng sớm cho bệnh nhân tiểu đường là một thuận tiện cho các dịch vụ y tế và bệnh nhân.
  Xem thêm: boc rang su o dau tot tai binh thanh
  "Nó có lẽ tài năng để dành hàng triệu bảng NHS và cũng cải thiện sức khỏe răng miệng và nói chung của bệnh nhân, kiểm tra xoàng xuyên vì một phần của điều trị sớm là một bí quyết dễ dàng và hiệu quả để làm cho điều này."
  Điều này được đưa ra sau khi một nghiên cứu vãn vừa rồi cho thấy NHS có thể tiết kiệm £ 8.2 triệu mỗi năm ví như mọi trẻ em 12 tuổi trên khắp Vương quốc Anh nhai kẹo cao su không đường sau khi ăn hoặc uống nhờ vai trò của nó trong việc giúp ngăn ngừa sâu răng.
   
  Tags:

Chia sẻ trang này

Đang tải...