Tìm hiểu các triệu bệnh huyết áp cao

Thảo luận trong 'THỰC PHẨM CHỨC NĂNG' bắt đầu bởi Thuthao159, 14/11/17.

 1. Thuthao159

  Thuthao159 New Member

  Tình trạng:
  Mới 100%
  Giá:
  300 VND
  Theo thống kê không chính thức, hiện tại, số người bị chứng huyết áp cao ngày càng tăng cũng như không ít biến chứng xảy ra. Nhưng mà, có rất nhiều người còn chủ quan và không biết huyết áp cao là bệnh gì cho đến khi người thân, bản thân bị mới lo âu tìm hiểu. Vậy huyết áp cao là gì và lý do gây huyết áp cao là bệnh gì, chúng ta cùng tìm hiểu.
  Huyết áp cao là gì?
  [​IMG]
  Chữa huyết áp cao cần phải tham khảo ý kiến bác sĩ​

  Bệnh huyết áp cao còn được gọi là tăng huyết áp, đây là tình trạng diễn ra rất phổ thông ở người hiện đạo nhưng về khái niệm của nó vẫn còn rất trừu tượng và không rõ rệt nên mọi người không biết huyết áp cao là bệnh gì. Thực tế đây là một bệnh mà lượng máu cao gây áp lự lên thành mạch máu. Người ta xác định áp huyết của một người bằng cách đo lượng máu bơm vào tim và lưu lượng máu đó ở trong động mạch. Nếu không chú ý và tìm hiểu, sẽ khó lòng để biết huyết áp cao là căn bệnh gì. Đễ dễ hiểu nhất, chúng ta hiểu nôm na rằng khi tim đập, đã tạp ra một áp lực để có thể đẩy được máu qua các mạng lưới và tĩnh, mạch máu. Áp huyết chính là áp lực máu của hai lực xảy ra trong quá trình. Và hai lực đó là lực bơm máu ra khỏi tim vào động mạch, lực thứ hai là lực khi tim nghỉ giữa các nhịp đập. Khi mức áp huyết đo được từ 140/90 thì là huyết áp cao và lúc này không thể coi thường được cần theo dõi để tránh xảy ra biến đổi nguy hại.
  Nguyên nhân gây ra của bệnh huyết áp cao
  Khi đã tìm hiểu huyết áp cao là gì, chắc chắn đa phần mọi người có người thân, bạn bè của mình bị bệnh. Chính từ ấy, cần phải tìm được lý do gây ra bệnh để có thể xác định được hướng chữa trị kịp thời. Có rất nhiều lý do gây nên cao huyết áp, mà trong đó, lối sống tác động rất nhiều.
  Có không ít người bị cao huyết áp do thói quen ăn uống, sinh hoạt không lành mạnh, không đều đặn tập thể dục thể thao và ăn quá nhiều chất béo khiến lượng mỡ máu cao và gây tắc động mạch. Từ ấy, khiến máu khó lưu thông và làm huyết áp tăng lên cao. Ngoài ra, còn có nhiều nguyên nhân khác do uống quá nhiều rượu, bia, uống liên tục trong một thời gian dài. Hay như sử dụng chất kích thích, hút thuốc lá cũng gây ra. Huyết áp cao là loại bệnh gì có thể trừu tượng, nhưng những nguyên nhân gây ra gây nên bệnh này thì lại ở chính cơ thể chúng ta. Không chỉ thế huyết áp cao còn xảy ra với những người béo phì, ăn giàu chất béo, không tập thể dục, ăn mặn….
   
  Tags:
 2. Thuthao159

  Thuthao159 New Member

  Có không ít người bị cao huyết áp do thói quen ăn uống, sinh hoạt không lành mạnh, không đều đặn tập thể dục thể thao và ăn quá nhiều chất béo khiến lượng mỡ máu cao và gây tắc động mạch. Từ ấy, khiến máu khó lưu thông và làm huyết áp tăng lên cao. Ngoài ra, còn có nhiều nguyên nhân khác do uống quá nhiều rượu, bia, uống liên tục trong một thời gian dài.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...