Toàn quốc Tìm hiểu về các thủ tục ly hôn đơn phương mới nhất

Thảo luận trong 'TƯ VẤN LUẬT - TÀI CHÍNH - DỊCH THUẬT' bắt đầu bởi nguyenthison2212, 5/10/17.

 1. nguyenthison2212

  nguyenthison2212 New Member

  Theo như quy định của pháp luật về hôn nhân và gia đình thì khi tòa án tiếp nhận đơn xin ly hôn đơn phương thì sẽ tiến hành hòa giải tại tòa.
  Ly hôn đơn phương là chỉ có một bên chồng hoặc là vợ đồng ý ly hôn và tự nguyện ký vào Đơn xin ly hôn. Trong thủ tục ly hôn đơn phương thì đơn xin ly hôn phải có xác nhận của UBND cấp phường về nguyên nhân ly hôn cũng như là mâu thuẫn của vợ chồng. Trước khi xác nhận thì tổ hòa giải ở cấp phường sẽ tiến hành hòa giải 3 lần.
  [​IMG]
  Theo như quy định của pháp luật về hôn nhân và gia đình, thì tòa án trước khi tiếp nhận đơn xin ly hôn đơn phương sẽ phải tiến hành hòa giải tại tòa. Nếu như hòa giải không thành, thì tòa án sẽ tiến hành thủ tục ly hôn theo đúng quy định của pháp luật. Căn cứ chính để tòa có thể giải quyết cho ly hôn đơn phương đó là tình trạng hôn nhân trầm trọng và không thể kéo dài.
  Thời gian giải quyết ly hôn:
  Trong trường hợp chồng hoặc vợ xin ly hôn đơn phương, theo như quy định của Điều 179 thì trong thời gian chuẩn bị xét xử vụ án ly hôn tối đa là 4 tháng, nếu như vụ án có tính chất phức tạp hoặc là có trở ngại khách quan thì sẽ được gia hạn nhưng sẽ không quá 2 tháng. Trong thời hạn 1 tháng kế từ ngày ra quyết định đưa vụ án ra xét xử, thì Tòa án sẽ phải mở phiên tòa; trong trường hợp có lý do chính đáng, thì trong thời hạn này là 02 tháng. Trong thực tế, thì thời gian giải quyết ly hôn cũng có thể ngắn hơn hoặc là sẽ kéo dài hơn thời gian mà luật pháp đã định tùy thuộc vào tính chất của từng vụ án .
  [​IMG]
  Vấn đề nuôi con sau ly hôn:
  Sau khi ly hôn, vợ, chồng vẫn sẽ có nghĩa vụ trông nom, giáo dục, chăm sóc và nuôi dưỡng con chưa thành niên hoặc là đã thành niên nhưng lại bị tàn tật và mất năng lực hành vi dân sự, không có khả năng lao động cũng như không có bất kì tài sản nào để tự nuôi mình.
  Vợ, chồng sẽ thoả thuận về người trực tiếp nuôi con, nghĩa vụ cũng như quyền của mỗi bên sau khi ly hôn đối với con; nếu không thoả thuận được thì Toà án quyết định giao con cho một bên trực tiếp nuôi căn cứ vào quyền lợi về mọi mặt của con.
  Người không được trực tiếp nuôi con sẽ có nghĩa vụ cấp dưỡng nuôi con.
  Về nguyên tắc, trong tư vấn ly hôn đơn phương, ly hôn thuận tình thì nếu con dưới 36 tháng tuổi sẽ được giao cho mẹ trực tiếp nuôi, nếu như cả 2 bên không có thỏa thuận khác. Nếu như con từ đủ 9 tuổi trở lên thì sẽ phải xem xét nguyện vọng của con.
   
  Tags:
 2. bocghegame

  bocghegame New Member

  mình có trường hợp như thế này
  2 vk ck cưới nhau được 5 năm và hiện tại có con 5 tuổi trước đây khoảng năm 2014 người vk bỏ đi không liên lạc với gia đình, hiện tại đã về vậy nếu làm đơn ly hôn mà ng vk k kí thì có được k ạ
   
 3. bocghegame

  bocghegame New Member

  nếu được ad cho xin contact trao đổi nhé :) mình cùng ngành. thank
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...