tim viec o quang nam

Thảo luận trong 'LAO ĐỘNG - VIỆC LÀM - TUYỂN DỤNG' bắt đầu bởi thanhtruc2307, 10/7/18.

 1. thanhtruc2307

  thanhtruc2307 New Member

  Nhu cầu tuyển dụng có tay nghề ở Quảng Nam

  Thị trường lao động của tỉnh được khởi động với các sàn giao dịch được tổ chức ở tỉnh và các địa phương. Doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng số lượng lớn, nhưng lao động đến và đăng ký tìm việc còn quá thấp so với nhu cầu và chưa phục vụ điều kiện “có tay nghề”.

  [​IMG]

  Trong nửa đầu tháng 3 vừa qua, sàn giao dịch việc làm tỉnh đã được triển khai tại các huyện Nông Sơn, Đại Lộc, Hiệp Đức, Bắc Trà My. Theo ghi nhận của chúng tôi tại cả 4 sàn ở cơ sở cũng như sàn chính tại Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh được cơ quan định kỳ, người lao động đến các điểm sàn giao dịch quá ít. Là một trong số ít lao động đến với sàn giao dịch việc làm tổ chức ở Hiệp Đức, chị Hồ Thị Đào (xã Phước Trà) nói rằng chị nghe thông tin về sàn giao dịch việc làm qua hệ thống đài truyền thanh của xã nên rủ một số bạn bè cùng đến tìm kiếm việc làm. Nhưng chị chỉ là lao động phổ thông, chưa có nghề gì trong tay nên khó xin việc. &Ldquo;Tôi chưa từng đi làm xa nên còn tâm lý sợ đi xa. Mà xin việc ở huyện khó quá vì chưa có tay nghề. Trong huyện cũng có mấy công ty may tuyển lao động mà toàn thấy đòi hỏi có kinh nghiệm nghề may, tôi không dám xin việc ở đó. Xem xong hết danh sách, không thấy có việc làm nào phù hợp” - chị Đào nói. Tương tự, anh Bùi Hoàng Tín (xã Quế Thọ) đến sàn giao dịch nhưng mà cũng không xác định được xin việc gì để làm bởi không có tay nghề. Anh Tín chia sẻ, đến đây xem nếu có việc gì hợp thì xin vào làm, chủ yếu là công việc bình ổn, mức lương không yêu cầu vì anh biết mình điểm khuyết ở chỗ chưa có nghề nghiệp. Chênh lệch cung - cầu

  Tại các phiên chợ việc làm được Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh tổ chức ở tỉnh và huyện, có gần 70 doanh nghiệp cử người trực tiếp tham gia hoặc ủy quyền trung tâm tuyển dụng. Theo đó, các doanh nghiệp đang có nhu cầu tuyển dụng gần 19 nghìn lao động, cơ bản là lao động có tay nghề. Thế nhưng, theo thống kê của Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh, qua 5 phiên chợ việc làm, chỉ có gần 2 nghìn người đến tìm hiểu thông tin về việc làm. Trong số đó, chỉ hơn 700 người đăng ký học nghề, tìm việc làm tại các doanh nghiệp. Một con số quá chênh lệch giữa cung - cầu lao động ngay từ những tháng đầu năm 2018.

  Cần lao động có tay nghề

  [​IMG]

  Các doanh nghiệp đến với các sàn giao dịch việc làm được tổ chức tại Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh và 4 điểm ở các huyện đều có điểm chung là cần lao động có tay nghề. Dù họ tuyển dụng lao động phổ thông những cũng đòi hỏi phải có kinh nghiệm hoặc bằng nghề từ sơ cấp trở lên. Như Công ty TNHH MTV Công nghiệp Germton (Quế Sơn) Vì nhu cầu mở rộng tạo ra nên cần đến 2.000 công nhân và 170 lao động ở các vị trí tổ trưởng, chuyền trưởng, kiểm hàng... Theo yêu cầu tuyển dụng của công ty này, trong số công nhân may, công ty cần ngay 1.000 công nhân có nghề may để đi vào hoạt động sản xuất. Hoặc Công ty Panko Tam Thăng cần tuyển 2.000 công nhân, dù công bố ghi có thể có tay nghề hoặc chưa có tay nghề, nhưng mà công ty vẫn thòng thêm câu “ưu tiên lao động có tay nghề”. Nhiều công ty khác tuyển dụng lao động ở các vị trí kỹ sư, công nhân kỹ thuật và lao động phổ thông với số lượng từ vài người đến vài chục người cũng đều có những yêu cầu về trình độ tay nghề, thấp nhất thì phải có kinh nghiệm làm việc, hoặc chứng chỉ nghề dưới 3 tháng trở lên. Các ngành nghề được doanh nghiệp tuyển dụng nhiều ở lĩnh vực kỹ thuật gồm cơ khí, cơ điện, cơ khí động lực, hàn, vận hành các hệ thống máy móc...

  Ông Lê Tôn Tưởng - Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh cho biết, nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp vẫn liên tục được lên tiếng đến các địa phương trong toàn tỉnh và trên website của Trung tâm Dịch vụ việc làm. Nhưng nguồn lao động ở đồng bằng Hình như đã ở trạng thái bão hòa, nên doanh nghiệp rất khó tuyển dụng. Vì thế mà sàn giao dịch việc làm được trung tâm đưa về tận các địa phương, trong đó đã có 3 huyện miền núi nhằm giúp người dân tiếp cận với thông tin việc làm sát hơn, tạo điều kiện cho doanh nghiệp tiếp xúc trực tiếp với lao động để tuyển dụng ngay tại sàn. Vấn đề là trình độ tay nghề của lao động miền núi không có hoặc rất hạn chế nên khó tìm được việc làm, khi hiện naydoanh nghiệp đang cần lao động có tay nghề. Thực tế trên đã dự báo một năm đi tìm lao động vất vả của các doanh nghiệp.

  >>>Xem công ty tìm việc: https://jobpro.vn/tuyen-dung/tim-viec-tai-quangnam-c49.html

  Trang chủ: https://jobpro.vn/
   
  Tags:

Chia sẻ trang này

Đang tải...