TP HCM triệu chứng khi bị gút

Thảo luận trong 'THIẾT BỊ SỨC KHỎE' bắt đầu bởi coisieunhan, 6/2/18.

 1. coisieunhan

  coisieunhan New Member

  Các trường hợp bệnh gút đã tăng lên trong những năm gần đây. Sự gia tăng này có thể do một lão biến động dân số, chế độ ăn uống và lối sống, sử dụng nhiều hơn các loại thuốc, chẳng hạn như thuốc lợi tiểu (thuốc nước), tất cả đều có thể dẫn đến một mức độ axit uric cao trong cơ thể. Để trả lời cho thắc mắc Biểu hiện của bệnh gút? Bài viết này thực sự dành cho bạn !


  Triệu chứng ban đầu của bệnh gút

  Các biểu hiện bệnh gút phụ thuộc vào giai đoạn của bệnh. Gút có thể được chia thành bốn giai đoạn:

  Tăng axit uric máu không biểu hiện là triệu chứng bệnh gút đầu tiên
  • Viêm khớp gút cấp
  • Bệnh gút Intercritical
  • Bệnh gút mãn tính có sỏi
  • Tăng acid uric máu không triệu chứng
  Tăng acid uric máu là giai đoạn đầu tiên của bệnh gút. Giai đoạn này có thể kéo dài 30 năm hoặc nhiều hơn.

  Lưu ý: Tăng acid uric máu không phải lúc nào cũng dẫn đến bệnh gút. Ít hơn 20% các trường hợp devleop vào bệnh gút khớp.

  Dấu hiệu bệnh gút viêm khớp gút cấp
  Viêm khớp gút cấp tính xảy ra khi các biểu hiện đầu tiên của bệnh gút xuất hiện. Đôi khi những dấu hiệu đầu tiên của bệnh gút là nhói ngắn gọn về đau (petit tấn công) trong một khớp bị ảnh hưởng. Những cuộc tấn công có thể kéo dài vài năm trước khi các điều kiện toàn diện xảy ra.

  Các biểu hiện của viêm khớp gút cấp thường bắt đầu trong một doanh và trong các điều sau đây:

  [​IMG]

  Đau đớn tại và xung quanh khớp: có thể cảm thấy như “nghiền” hoặc một xương bị trật khớp; hoạt động thể chất và thậm chí cả trọng lượng của khăn trải giường có thể không chịu nổi; thường mất 8-12 giờ để phát triển; xảy ra vào ban đêm hoặc sáng sớm và có thể đánh thức bạn dậy

  • Sưng có thể mở rộng ra ngoài các doanh
  • Ấm áp trong doanh
  • Màu đỏ, sáng bóng, da căng thẳng trong khu vực bị ảnh hưởng, có thể bóc sau một vài ngày
  • Ớn lạnh và sốt nhẹ, chán ăn, cảm thấy không khỏe nói chung

  Bệnh gút đơn khớp là một trong những biểu hiện bênh Gút ,xảy ra trong một phần được gọi là bệnh gút monoarticular. Khoảng 60% của tất cả các lần đầu tấn công bệnh gút monoarticular ở tuổi trung niên xảy ra ở ngón chân cái. Điều này được biết đến như podagra. Các biểu hiện cũng có thể xảy ra tại các địa điểm khác như mắt cá chân hay đầu gối.

  Bệnh Gút đa khớp Nếu có nhiều hơn một phần bị ảnh hưởng, tình trạng này được gọi là bệnh gút polyarticular. Nhiều khớp bị ảnh hưởng trong chỉ có 10% đến 20% các cuộc tấn công đầu tiên. Người lớn tuổi có nhiều khả năng mắc bệnh Gút polyarticular. Các khớp bị ảnh hưởng nhiều nhất là bàn chân, mắt cá chân, đầu gối, cổ tay, khuỷu tay, và bàn tay. Cơn đau thường xảy ra ở các khớp ở một bên của cơ thể và nó thường là, mặc dù không phải lúc nào, ở cẳng chân và bàn chân. Những người bị bệnh gút polyarticular có nhiều khả năng để có một khởi đầu chậm hơn đau và một sự chậm trễ lâu hơn giữa các cuộc tấn công. Những người bị bệnh gút polyarticular cũng có nhiều khả năng để trải nghiệm sốt nhẹ, chán ăn, và một cảm giác chung của sức khỏe kém.

  Một cuộc tấn công chưa được xử lý đạt đỉnh 24-48 giờ sau khi các biểu hiện bệnh gút đầu tiên xuất hiện và biến mất sau 5-7 ngày. Một số cuộc tấn công cuối cùng chỉ giờ, trong khi những người khác đi về trong dài vài tuần. Mặc dù các dấu hiệu bệnh gút có thể giảm xuống, các tinh thể vẫn còn hiện diện và các cuộc tấn công trong tương lai có thể sẽ xảy ra.

  Xem thêm tại: https://anduoc.com/benh-gut
   
  Tags:

Chia sẻ trang này

Đang tải...