TP HCM Tương tác thực tế ảo là gì và ứng dụng trong đời sống

Thảo luận trong 'RAO VẶT MÁY QUAY PHIM' bắt đầu bởi tuanqb, 3/1/18.

 1. tuanqb

  tuanqb New Member

  Tình trạng:
  Mới 100%
  Giá:
  1 VND
  Tương tác thực tế ảo (Tiếng Anhː Augmented Reality), hay còn gọi tắt là AR là công nghệ dùng máy tính mô phỏng làm xuất hiện sự hiện diện vật lý trong những môi trường thế giới thực hay thế giới tưởng tượng của chúng ta. Nó giúp chúng ta làm xuất hiện những đồ vật 3D trong trí tưởng tượng bằng các dữ liệu đã được mã hóa thông qua các lớp thông tin hỗ trợ và được hiển thị trên các thiết bị điện tử chạy trên hệ điều hành Android hay iOS. Nhờ đó, AR sẽ giúp chúng ta tạo ra giúp chúng ta có thể nhìn thấy những thông tin vốn không thể nhìn thấy được bằng mắt thường.

  Augmented Reality (AR) hay công nghệ tương tác thực tế ảo đang ngày càng được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực như giải trí, giáo dục, kỹ thuật và từng bước thay thế những trải nghiệm thưởng thức truyền thống.

  Nhiệm vụ chính của AR là mang đến cho bạn trải nghiệm ảo ngay trước mắt cho người dùng.

  Đặc điểm của tương tác thực tế ảo
  • Không cần mua thiết bị hỗ trợ.
  • Vẫn có thể dùng thông qua thiết bị thứ 3, người chơi hoàn toàn có thể quan sát Thế giới thực trong quá trình chơi của mình. Không cần đeo kính nên cảm giác chóng mặt hay nguy hiểm là không hề có.
  • Tất cả các hành vi sử dụng đều được thực hiện thông qua thiết bị di động.
  • Mang tính chất khá linh hoạt và không yêu cầu nhiều khoảng trống để thực hiện. Không gian sử dụng được mở rộng gấp nhiều lần trên ứng dụng.
  • Được coi là một hiện tượng đột phá và là thế hệ sau bù đắp cho VR nhưng đã phát triển và đưa công nghệ tương tác ảo lên một tầm cao mới.
   
  Tags:
 2. tuanqb

  tuanqb New Member

  Qua bài viết trên chúng ta đã hiểu rõ thế nào là tương tác thực tế ảo. Vậy công nghệ thực tế ảo là gì - Nó có khác tương tác thực tế ảo không?
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...