TP HCM Vai trò của nước trong đời sống và sản xuất

Thảo luận trong 'ĐIỆN - NƯỚC' bắt đầu bởi locnuoctrungnam, 6/6/19.

 1. locnuoctrungnam

  locnuoctrungnam New Member

  Giá:
  1000000 VND
  Như đã biết vai trò của nước trong đời sống là vô cùng quan trọng, không những đối với còn người mà là với mọi sinh vật trên Thế Giới. Nước cần cho sinh hoạt, sản xuất và các hoạt động trong cuộc sống. Vì nhu cầu sử dụng ngày càng nhiều, con người đã không ngừng khai thác làm nguồn nước cạn kiệt và ô nhiễm. Qua bài viết hãy cùng tìm hiểu vai trò của nước trong sản xuất, cũng như đối với đời sống.
  [​IMG]

  Vai trò của nước đối với đời sống

  Mỗi ngày cơ thể chúng ta cần phải uống nước để duy trì sự sống. Một con người khoẻ mạnh có thể nhịn ăn trong 3 tuần nhưng chỉ có thể nhịn khát trong 3 – 4 ngày. Nước chiếm đến 60 – 70% trọng lượng cơ thể. Điều đó cho thấy vai trò của nước trong đời sống là quan trọng như thế nào.
  Khi cơ thể thiếu hụt nước sẽ trở nên mệt mỏi, giảm sức đề kháng và nhanh chóng suy mòn. Ngoài ra nước còn được dùng nhiều trong sinh hoạt, nấu ăn, tắm giặt, vệ sinh…

  Vai trò của nước trong sản xuất

  Vai trò của nước không chỉ quan trọng với con người mà là mọi sinh vật trên trái đất. Vai trò của nước trong sản xuấtnông nghiệp, công nghiệp là yếu tố quyết định sống còn.
  Nếu thiếu nước thì các ngành công nghiệp chế biến, lương thực thực phẩm hay các ngành sản xuất đều không thể hoạt động. Và lúc đó nhà máy, xí nghiệp, khu công nghiệp chỉ có cải cách hoặc đóng cửa. Có nước mới xây dựng công trình cơ sở hạ tầng phục vụ cho đời sống con người. Có nước mới sản xuất được các sản phẩm phục vụ nhu cầu cuộc sống con người.
  [​IMG]
  Qua những vấn đề trên chúng ta thấy được vai trò của nước đối với đời sống con người quan trọng đến nhường nào. Tuy nhiên, ngày nay nước đang ngày càng ô nhiễm cả về nước bề mặt cũng như nước ngầm. Việc đó không chỉ ảnh hưởng cuộc sống sinh hoạt của người dân mà còn ảnh hưởng lớn đến nhu cầu sản xuất công nghiệp. Nếu sử dụng nước ô nhiễm không chỉ làm hỏng thiết bị máy móc mà còn giảm chất lượng sản xuất do đó nước rất quan trọng./
  Hiện nay Công ty TNHH TM DV Kỹ Thuật Trung Nam đang phân phối dây chuyền lọc nước tinh khiết đóng bình 20l, lọc nước đóng chai, máy lọc nước nóng lạnh trực tiếp. Nếu nguồn nước gia đình bạn đang gặp vấn đề hãy liên hệ với chúng tôi.

  Nguồn:https://locnuoctrungnam.weebly.com/tin-tuc/vai-tro-cua-nuoc-trong-oi-song-va-san-xuat
   
  Tags:

Chia sẻ trang này

Đang tải...