Nghệ An Viêm loét bao tử dạ dày do những nguyên nhân nào gây ra !

Thảo luận trong 'THIẾT BỊ SỨC KHỎE' bắt đầu bởi lemyhanh0909, 13/11/19.

 1. lemyhanh0909

  lemyhanh0909 New Member

  Tình trạng:
  Mới 100%
  Giá:
  0 VND
  Do sử dụng nhiều thuốc kháng viêm và giảm đau thường xuyên
  - Thông tin bác sĩ chuyên khoa từ Tinsuckhoemoi.com cho biết, nhóm thuốc kháng viêm, giảm đau, chống trầm cảm nếu dùng trong 1 thời kì dài cũng có thể dẫn tới viêm loét dạ dày cấp hoặc kinh niên.

  - lúc này, dịch nhày bảo vệ niêm mạc dạ dày bị phá hủy, chức năng của dạ dày, gan, thận, tim mạch hoạt động quá tải làm suy giảm sức khỏe nghiêm trọng

  Do vi khuẩn Helicobacter Pylori gây ra viêm loét
  [​IMG]

  Vi khuẩn HP - nguyên nhân gây bệnh viêm loét dạ dày

  - Thông tin chuyên khoa từ Khỏe nhât online cho biết, vi khuẩn HP là một trong các nguyên nhân hàng đầu gây cần bệnh dạ dày hiện giờ, trong đó có viêm loét dạ dày. Đây là một dạng xoắn khuẩn gram âm - vi khuẩn độc nhất vô nhị có thể sống và lớn mạnh tốt trong môi trường dạ dày, ngay cả khi nồng độ axit quá cao.

  - Thống kê lâm sàng cho thấy, có đến 80% bệnh nhân mắc viêm loét dạ dày do loại vi khuẩn này gây cần. Lúc chúng xâm nhập vào thân thể sẽ tiết ra chất độc làm cho dịch vị dạ dày nâng cao tiết và giảm đi lớp chất nhầy bảo vệ dạ dày, thương tổn hệ thống niêm mạc, từ đó dẫn đến hiện tượng viêm loét.
  Do căng thẳng quá độ và stress liên tiếp

  - Theo Diễn đàn sức khỏe 24h cho biết hiện tượng cơ thể luôn trong tình trạng găng tay quá độ do áp lực công việc, sinh hoạt hàng ngày cũng được chứng minh có mối liên hệ khăng khít với những bệnh lý dạ dày mạn tính.

  - Theo đó, khi tâm lý bị găng tay vượt quá mức chịu chứa, cơ thể sẽ phóng thích ra 1 loại chất có danh tính là Cortisol để điều hòa công đoạn bàn bạc chất. Nhưng đây cũng chính là "thủ phạm" dẫn đến hiện tượng bài tiết acid trong dịch vị dạ dày nhiều hơn, ngăn cản công đoạn tự làm lành vết thương.

  - bên cạnh đó, Cortisol còn được chứng minh là ngăn cản 1 phần không nhỏ chất bảo vệ niêm mạc dạ dày buộc phải nguy cơ viêm nhiễm về sau sẽ cao hơn.  Mắc viêm loét dạ dày do trào ngược dịch mật

  - Gan là cơ quan chính sản xuất ra dịch mật ở dạng lỏng, màu vàng hoặc xanh để tiêu hóa nhóm chất béo, loại bỏ các tế bào hồng cầu đã chết, thải độc tố ra khỏi cơ thể.

  - Nếu van môn vị đóng không kín sẽ dẫn tới hiện tượng trào ngược lên dạ dày. Lúc mật vào trong dạ dày phối hợp với dịch acid dạ dày sẽ ăn mòn dần lớp niêm mạc, dần dần tạo thành những ổ viêm loét.

  - Trong trường hợp niêm mạc dạ dày bị phá hủy quá nhanh kèm theo nguyên tố bảo vệ niêm mạc dạ dày bị giảm đi sẽ dẫn tới nguy cơ viêm loét nhanh hơn.
  Mắc viêm loét bao tử do thói quen ăn uống không kỹ thuật, ăn uống vô tội vạ

  - Với các trường hợp có thói quen ăn uống bất thường, ăn quá no, quá đói, ăn xong vận động cơ thể ngay, thói quen bỏ bữa, vừa ăn vừa làm việc,... Cũng là một trong các tác nhân chính làm cho bệnh viêm loét dạ dày có nguy cơ trầm trọng hơn.

  [​IMG]

  Ẳn uống quá no cũng có thể gây liên quan đến niêm mạc dạ dày và gây ra hiện tượng viêm loét

  - Điều này được lý giải do quá trình bài tiết dịch vị dạ dày bị rối loạn khiến hệ thống lớp niêm mạc trong dạ dày bị bào mòn nhanh chóng hơn và gây ra nhiều bệnh lý hiểm nguy như viêm loét dạ dày, hẹp môn vị, chảy máu dạ dày, thủng dạ dày, ung thư dạ dày.
  Do lạm dụng chất kích thích rượu bia, thuốc lá

  - Thuốc lá, bia, rượu,... Có đựng hầu hết chất độc hại, nếu lạm dụng quá nhiều và trong 1 thời kì dài sẽ làm cho cơ thể kích thích mạnh và tiết ra nhiều hàm lượng Cortisol - tác nhân chính làm nâng cao nguy cơ viêm loét dạ dày.

  - Không chỉ vậy, nhóm chất kích thích là cũng có thể gây ra hiện tượng bào mòn lớp niêm mạc dạ dày và có thể dẫn tới nhiều bệnh lý hiểm nguy khác ở gan, thận. Đây là nhóm nguy hiểm mà ngay cả những nhân viên làm nghề phòng chống tại nạn như của Earthequake Preparedness Kit cũng không thể tránh khỏi, gây ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe
   
  Tags:

Chia sẻ trang này

Đang tải...