TP HCM Xoa bóp và vận động phòng ngừa thoái hóa cột sống cổ

Thảo luận trong 'RAO VẶT MÁY QUAY PHIM' bắt đầu bởi ngovantai, 24/12/18.

 1. ngovantai

  ngovantai New Member

  Tình trạng:
  Mới 100%
  Giá:
  1000 VND
  Các dấu hiệu điển hình của bệnh có thể dễ nhận thấy là cổ cứng nhắc, kèm với dấu hiệu đau. Đau cổ sau đó lan xuống vai (đau ở các khớp cổ và vai) ngoài ra còn đau đầu không rõ nguyên nhân...Bệnh chịu ảnh hưởng nhiều của yếu tố nghề nghiệp, vì vậy cần phân phối hợp lý giữa thời gian lao động và nghỉ ngơi. Bên cạnh đó sau mỗi ngày làm việc chúng ta cần phải có những biện pháp phòng ngừa thoái hóa cột sống cổ như sau:
  >>>> xem thêm: http://taingovan.website2.me/thoai-hoa-cot-songhttp://taingovan.website2.me/thoai-hoa-cot-song
  Ngồi thoải mái trên ghế, toàn thân thả lỏng, thở đều và sâu, tiến hành tuần tự các thao tác sau đây:

  - Xát cổ: ngửa cổ, dùng bàn tay phải xát từ trên xuống dưới phía bên cổ trái và ngược lại dùng bàn tay trái xát từ trên xuống dưới phía bên cổ phải, mỗi bên xát 15 lần, sao cho tại chỗ nóng lên là được.

  - Xát gáy: dùng các ngón tay của cả hai bàn tay đan với nhau rồi ôm lấy vùng sau gáy, kéo qua kéo lại 10 - 15 lần với một lực vừa phải.

  - Xát vùng giữa hai xương bả vai: cúi đầu về phía trước, vắt bàn tay ra phía sau cùng bên rồi xát từ trên xuống dưới và từ dưới lên trên từ 10 - 15 lần, sau đó đổi bên với thao tác tương tự.

  - Day ấn huyệt phong trì: đặt hai ngón tay cái vào hai huyệt, tám ngón kia ôm chặt lấy đầu, dùng lực day ấn cả hai huyệt phong trì từ 1 - 2 phút sao cho có cảm giác tức nóng phía sau đầu là được. Vị trí huyệt Phong trì: ở chỗ lõm dưới xương chẩm, bên ngoài khối cơ nổi sau cổ, khi ấn có cảm giác tức nặng, mỗi bên một huyệt.

  - Bóp các cơ vùng gáy: đầu cúi về phía trước, dùng ngón tay cái và các ngón còn lại của một bàn tay bóp cơ cổ từ trên xuống dưới với một lực vừa phải, làm đi làm lại 10 - 15 lần.

  - Day ấn huyệt kiên tỉnh: dùng ngón tay trỏ hoặc ngón tay giữa day ấn huyệt bên đối diện chừng 1 - 2 phút. Vị trí huyệt kiên tỉnh: cúi đầu để xác định 2 đốt xương gồ cao nhất (C7 và D1), huyệt nằm ở điểm giữa đoạn thẳng nối khe của 2 đốt xương này với mỏm cùng vai.

  - Véo gân dưới nách: dùng ngón tay cái và ngón tay trỏ véo các gân dưới nách (huyệt cực tuyền) bên đối diện sao cho có cảm giác tê tức truyền xuống các ngón tay.

  - Day ấn huyệt hậu khê: dùng ngón tay cái day ấn huyệt bên đối diện từ 1 -2 phút. Vị trí huyệt hậu khê: nắm bàn tay lại, huyệt nằm ở cuối đường tâm đạo của lòng bàn tay, trên đỉnh nếp lồi.

  - Tìm và day ấn các điểm đau ở cổ và vai (các a thị huyệt), mỗi huyệt từ 1 - 2 phút, sao cho đạt cảm giác tê tức là được.
   
  Tags:

Chia sẻ trang này

Đang tải...